1.[z-qhx] (H) [qhx] (H) [xhds] (H) [stls] (H) [tacs] (H) [db] (H) [gfv] (H) [news] (H) [TdDcNq] [H] - 2.DOWNLOAD TaiLieu - 3. VUOT TUONG LUA - 4.[Chu Viet] - 5.[Audio] 6.[SuThat] 7.[Thu doan cs d/v Ton giao]

mercredi 6 juin 2007

Dùng chất cấm để làm nước mắm

Thứ Năm, 07/06/2007, 01:03 (GMT+7)
Dùng chất cấm để làm nước mắm

TT (TP.HCM) - Chiều 6-6, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM tiếp tục kiểm tra ba cơ sở sản xuất nước mắm tại Q.Bình Tân là cơ sở Minh Thanh, Thanh Phong và Thuận Việt.
Tại cơ sở Minh Thanh, nguyên liệu làm nước mắm, bánh dầu, phụ gia hóa chất chỉ có hóa đơn bán lẻ, không có sổ sách cập nhật theo dõi. Nước mắm được sản xuất theo dạng mua nguyên liệu nước mắm về rồi bỏ thêm bột ngọt, chất bảo quản. Tại cơ sở Thuận Việt, nơi chế biến ẩm ướt không thông thoáng, nước dùng sản xuất không xét nghiệm định kỳ, bán thành phẩm được để ngoài hành lang và nhà vệ sinh; chưa thực hiện công bố chất lượng sản phẩm theo qui định; sử dụng nhiều phụ gia (đường hóa học trong danh mục cho phép, hương liệu, phẩm màu...) nhưng không công bố trên bao bì sản phẩm...
Riêng cơ sở Thanh Phong, khi chế biến nước mắm, ngoài cho thêm bột ngọt, đường phèn, đường saccharine nhưng không công bố trên bao bì, còn cho thêm cả cyclamate - một loại đường hóa học đã bị Bộ Y tế cấm sử dụng trong thực phẩm.
L.TH.H

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=204567&ChannelID=3

Aucun commentaire: