1.[z-qhx] (H) [qhx] (H) [xhds] (H) [stls] (H) [tacs] (H) [db] (H) [gfv] (H) [news] (H) [TdDcNq] [H] - 2.DOWNLOAD TaiLieu - 3. VUOT TUONG LUA - 4.[Chu Viet] - 5.[Audio] 6.[SuThat] 7.[Thu doan cs d/v Ton giao]

samedi 31 mars 2007

VC bịt miệng ngăn cản tiếng nói của lương tri, công lý, yêu nước !!!

VC bịt miệng ngăn cản tiếng nói của lương tri, công lý, yêu nước !!!

Hãy nói cho người Việt Nam không được nói!

Điều 69 – Hiến Pháp (1992) nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật.


Lm Nguyễn Văn Lý tại Toà án Nhân dân tỉnh Thừa Thiên (Huế) (30/3/2007)
Nguồn: Hoang Dinh Nam / AFP

Xin bạn đọc hãy nói cho những người Việt Nam không được nói!

Gái VN Lấy Trai Hàn Tăng 74%, Nông Dân Nam Hàn Ào Ạt Đi VN

Gái VN Lấy Trai Hàn Tăng 74%, Nông Dân Nam Hàn Ào Ạt Đi VN
Việt Báo Thứ Sáu, 3/30/2007, 12:02:00 AM

Trong khi đaì VOA loan tin rằng phong trào nông dân và ngư dân Nam Hàn ào ạt rủ nhau sang Việt Nam cưới vợ, thì báo Tiền Phong hôm Thứ Năm cho biết có một lý do là phụ nữ VN vùng quê đang bị chinh phục bởi phim bộ Nam Hàn trên màn ảnh truyền hình VN.

Bản tin VOA hôm 28-3-2007 viết rằng, theo thống kê: 41% nông dân và ngư dân Nam Triều Tiên lấy vợ nước ngoài.

Theo thống kê của chính phủ Nam Triều Tiên thì hơn 40% nông dân và ngư dân Nam Triều Tiên, những người đã kết hôn vào năm ngoái, đều lấy vợ nước ngoài, đặc biệt là người Việt Nam.

Cơ quan Thống kê Quốc gia cho biết 8596 người đàn ông từ các làng nông nghiệp và đánh bắt cá đã kết hôn vào năm ngoái, trong số đó 3525 người, tức 41% đã kết hôn với người nước ngoài, con số này tăng 5,1% so với năm 2005.

Cơ quan này cũng cho biết tổng số cô dâu Việt Nam ở Nam Triều Tiên là 10,131 người vào năm ngoái, tăng 74% so với năm 2005.

Mức độ tăng nhanh chóng của các cuộc kết hôn với người nước ngoài ở nông thôn cho thấy phụ nữ Nam triều tiên ngày càng thích cuộc sống thành phố hơn. Các dịch vụ môi giới địa phương thường tổ chức các chuyến đi vào cuối tuần tới Việt Nam cho các nông dân và ngư dân.

Ông Kim Huyn-Jae, một giáo sư nghiên cứu về đề tài kết hôn với người nước ngoài tại đại học Youngsan của Nam Triều Tiên nói rằng những vùng nông thôn Việt Nam, nơi mà những người đàn ông thường chuyển tới thành phố để kiếm sống, là nơi cung cấp rất nhiều cô dâu.

Tuy nhiên các cô dâu nước ngoài thường phải đối mặt với sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ và đôi khi phải chịu đựng tình trạng bạo hành gia đình.

Trong khi đó, báo Tiền Phong từ VN ngày 29/3/2007 dẫn báo Tin tức Trung Quốc , một nghiên cứu mới công bố tại Nam Hàn của giáo sư Kim Hyun Jae cho biết:

“Cơn sốt phim "Hàn Quốc" cũng đã thúc đẩy làn sóng hôn nhân Việt-Hàn với hơn 100 bộ phim truyền hình nhiều tập của Nam Hàn chiếm lĩnh màn ảnh nhỏ Việt Nam tính riêng từ 1997 đến 2005. Thậm chí có những bộ phim được phát sóng tới 5 lần. Điều này làm những cô gái Việt Nam vốn sống ở các vùng quê nghèo, ít sách báo, thông tin, cảm thấy Nam Hàn rất gần gũi.

-Nguyên nhân thứ ba là do chính sách hỗ trợ tiền của Chính phủ Nam Hàn cho những người lấy vợ nước ngoài. Theo đó, mỗi nông dân cưới vợ nước ngoài được trợ cấp tới 6 triệu won (1 Mỹ kim = 938.97 won, khoảng gần 6,400 Mỹ kim). Và các cô dâu nước ngoài khi đến Nam Hàn cũng được tham gia các khóa bổ túc về văn hóa, phong tục tập quán Nam Hàn.”
http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=4&nid=105142

Thống kê: 41% nông dân và ngư dân Nam Triều Tiên lấy vợ nước ngoài

Không Thễ Chờ Đợi Gì Ở Chế Độ Này

Không Thễ Chờ Đợi Gì Ở Chế Độ Này

Phạm Phú Đức

http://viettan.org/article.php3?id_article=3086

Sau gần một năm nở rộ các phong trào đấu tranh dân sinh dân quyền, nổi bật nhất là khối 8406 và Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam, có người tưởng rằng chế độ đã ít nhiều thay đổi để trở nên văn minh hơn sau khi tổ chức APEC và gia nhập WTO. Nhưng thực tế xảy ra không phải như vậy!

Những gia tăng đàn áp đối với các nhà dân chủ trong nước trong vài tuần qua đã xác định mạnh mẽ, đối với chúng ta và với “thế giới”, rằng bản chất độc tài và thô bạo của chế độ vẫn không thay đổi. Và dù kế hoạch được tính toán kỹ lưỡng từ năm ngoái, những luận điệu bào chữa cho các cuộc đàn áp này không có sức thuyết phục bao nhiêu. Tổ Chức Quan Sát Nhân Quyền (Human Rights Watch) đã phải kết luận rằng đây là một trong những tấn công tồi tệ nhất đối với các nhà đối kháng tại Việt Nam trong 20 năm qua.

Các biện pháp xoa dịu, áp lực, khủng bố, tù đầy và thủ tiêu thường được áp dụng đối với các nhà bất đồng chính kiến tại Việt Nam. Nó không phải là chuyện bất thường gì dưới chế độ này. Lịch sử của hơn 60 năm qua tại Việt Nam đầy ắp những bằng chứng như thế. Hơn nữa, hầu hết các chế độ độc tài đều sẵn sàng đàn áp những nhà dân chủ hay các thực thể nào có uy tín, có tư thế và có khả năng soi mòn quyền lực của họ.

Tuy Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) đầy kinh nghiệm và sở trường về trấn áp hay khủng bố tinh thần, tại sao họ cần phải tiếp tục sử dụng các biện pháp đê hèn như việc khống chế đối với anh Đỗ Nam Hải vào Thứ Sáu 16/3/2007 vừa qua?


Điều chắc chắn là họ đã suy tính kỹ lưỡng để soạn kế hoạch trước khi hành động. Họ thừa biết rằng Đỗ Nam Hải, qua nhiều lần khẳng định bằng lời nói và hành động, sẵn sàng ngồi tù từ khi dấn thân vào con đường đấu tranh. Đối với anh, và nhiều người khác, cũng chẳng có gì mất mát hơn khi phải bước từ nhà tù lớn (đất nước) sang nhà tù nhỏ (trại giam). Anh và nhiều người ý thức rất rõ rằng tự do và dân chủ không tự nhiên mà có; phải đấu tranh, kể cả hy sinh, mới có. Trước cường quyền sở trường về bạo lực và dối trá, anh luôn tỉnh táo, ôn hòa, nhưng cương quyết thể hiện tinh thần “Đem đại nghĩa để thắng hung tàn, Lấy chí nhân mà thay cường bạo”. Đỗ Nam Hải luôn sẵn sàng đối thoại với mọi người, kể cả công an thuộc mọi cấp hay những người còn nghi ngờ thiện chí của anh. Anh có một niềm tin mãnh liệt vào lý lẽ, công bằng và sự thật.

Trong đấu tranh, người ta dùng lực, dùng trí, hoặc cả hai. Lực thì Đỗ Nam Hải không có, và các phong trào dân chủ cũng còn quá yếu. Quần chúng thì chưa sẵn sàng nhập cuộc. Trong đấu trí, chế độ không những không thuyết phục được anh, mà ngược lại, anh luôn bày tỏ một thái độ bình tĩnh và luôn dùng những lý luận vững chắc khi đối diện với cán bộ cộng sản mọi cấp. Chắc chắn họ không sẵn sàng chấp nhận quan điểm dân chủ của anh nhưng không vì thế mà anh sờn lòng. Do đó, tuy rất đơn độc trong những lần bị điều tra hay thẩm vấn bởi một lực lượng áp đảo, họ vẫn không khuất phục được anh. Tất nhiên, chế độ có thể bỏ tù anh bất cứ lúc nào họ muốn hay thấy cần như là biện pháp sau cùng. Nhưng lý do họ chưa làm như thế, cho đến giờ này, là vì họ nhắm đến mục tiêu lớn hơn. Họ muốn tiêu diệt Khối 8406, Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam, và kế đến là các đảng phái, các phong trào, rồi đến các cá nhân chủ lực. Nhưng trước hết, họ nhắm đến các thành phần trụ cột đang liên minh với nhau và họ áp dụng các biện pháp từ nhẹ đến mạnh.


Đầu năm 2007, cộng sản đã tìm cách khống chế anh Nguyễn Phong của Đảng Thăng Tiến Việt Nam cũng như nhiều người khác. Biện pháp khống chế được xem là “tối hảo” trong lúc này vì nó vừa có khả năng phá đổ một tổ chức, vừa đỡ mất mặt với thế giới (không cần phải bắt bỏ tù một số khuôn mặt tên tuổi). Tuy nhiên, họ đã không thành công dễ dàng như vậy. Không dễ gì khuất phục các nhà đấu tranh khi đã quyết tâm và chấp nhận bị trù dập, kể cả tù đầy. Đối với luật sư Lê Thị Công Nhân và luật sư Nguyễn Văn Đài, các biện pháp xoa dịu, hăm dọa, và khủng bố cũng hoàn toàn thất bại nên cuối cùng cộng sản đã phải dùng biện pháp mạnh bạo hơn.

Thời toàn trị, cộng sản lộng hành, tự tung tự tác, không coi dư luận thế giới ra gì, nhưng thái độ kiêu căng và hung hăng đó đã không mang lại kết quả thuận lợi nào cho việc bang giao quốc tế, đặc biệt nhu cầu xin viện trợ của chế độ. Tuy bản chất không thay đổi, chế độ đã học và đã rút tỉa kinh nghiệm. Thời nay, khi đã chấp nhận và gia nhập cộng đồng nhân loại, cộng sản phải chứng tỏ là đã biết tôn trọng luật chơi quốc tế. Tuy thế, vì các nhà đấu tranh luôn luôn là nỗi ám ảnh và là mối đe doạ quyền lực của chế độ nên họ thay đổi chiến thuật đối phó với các nhà đối kháng. Nhưng mục đích sau cùng, đối với chế độ hiện tại, vẫn là phải dập tắt các phong trào dân chủ một cách nhanh nhất nhưng êm thắm nhất.

Qua bài “Sự thật về việc bãi bỏ Nghị Định 31/CP ngày 14/4/1997” hay những phỏng vấn dành cho phát ngôn nhân của Đảng Thăng Tiến Việt Nam về việc anh Nguyễn Phong ngưng hoạt động…, chúng ta có thể thấy rõ sự khôn ngoan, tế nhị, cương quyết và nhân bản của nữ luật sư Lê Thị Công Nhân, dù chỉ mới 27 tuổi, nhưng rất trưởng thành trong ý thức, trong lý luận, và rất kinh nghiệm, khôn khéo đối với các áp lực và thủ đoạn của chế độ công an trị hiện nay. Cho nên việc bắt giam và vu khống hai luật sư Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài vào Thứ Ba 6/3/2007 là chuyện trước sau gì cũng xảy ra trong kế hoạch nhiều bước của chế độ bởi vì hai vị vừa thể hiện tinh thần bất khuất vừa nắm vững pháp luật để vạch trần những sai trái và phi pháp của cộng sản.

Đối với linh mục Nguyễn Văn Lý, khống chế cũng không được, bắt giam cũng không xong, cho nên họ đưa cha Lý về một nơi xa (giáo xứ Bến Củi) để quản thúc cô lập Ngài. Vào Thứ Ba 13/3/2007 vừa qua, cộng sản đã dàn dựng Bản Kết Luận Điều Tra linh mục Nguyễn Văn Lý và nhiều nhà dân chủ khác về tội tuyên truyền chống phá nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN) chiếu theo Điều 88 của Bộ Luật Hình Sự. Tin từ trong nước cho biết cộng sản có thể đưa linh mục Nguyễn Văn Lý và các nhân sự trong Đảng Thăng Tiến Việt Nam ra xử vào ngày 30/3/2007. “Tội” của cha Lý và một số nhà dân chủ được liệt kê như sau:


“…Quá trình điều tra cho thấy: Nguyễn Văn Lý cùng đồng bọn có nhiều hoạt động thu thập, soạn thảo, in ấn, tàng trữ, tán phát nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam như: xuyên tạc tự do tôn giáo hiện nay tại Việt Nam, xuyên tạc chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền kêu gọi người khác tẩy chay cuộc bầu cử quốc hội năm 2007 của Nhà nước CHXHCN Việt Nam; trực tiếp trả lời phỏng vấn các đài phản động nước ngoài với nội dung xuyên tạc, nói xấu Nhà nước CHXHCN Việt Nam...”

Đọc bản cáo trạng này, những ai hiểu nguyên lý của dân chủ pháp trị sẽ cảm thấy buồn cười cho sự diễn giải ấu trĩ về pháp lý. Trong chính trị, bất cứ một vấn đề nào cũng có nhiều khía cạnh để nhìn, để hiểu, để bênh vực hay phản đối, cho nên không có một cá nhân nào, một đảng phái nào hay một chính phủ nào dám khẳng định rằng mình hiểu và đúng tuyệt đối về mọi vấn đề. Chúng ta đều là những con người bất toàn đi tìm chân lý tuyệt đối, nhưng không ai có quyền tối thượng để thẩm định đâu là chân lý tuyệt đối, nhất là trong chính trị. Suốt 300 năm qua, trí thức hàng đầu của nhân loại đã ý thức rất rõ về chính trị và tư tưởng như thế nên đã dùng lý trí và lý luận của mình để hình thành các thể chế chính trị, tuy bất toàn, nhưng vẫn là nền tảng cho sự thăng tiến một cách ít đổ vỡ nhất. Kinh nghiệm lịch sử chứng minh rằng quyền lực tuyệt đối sẽ dẫn đến lộng hành, tha hóa và tham nhũng. Từ căn bản thực tế đó, các chế độ dân chủ phải luôn có ba ngành Lập Pháp, Hành Pháp và Tư Pháp để kiểm soát và cân bằng nhau. Tòa án tối cao có trách nhiệm và quyền hạn cao nhất để diễn giải ý nghĩa của các điều luật từ quốc hội hay chính phủ để khẳng định có hợp pháp, hợp hiến hay không. Nhưng dưới chế độ độc tài cộng sản, vì cả ba ngành đều nằm dưới sự kiểm soát của một đảng, hay tệ hại hơn nữa, của một thiểu số chóp bu trong đảng, nên sự tùy tiện và vi hiến cứ tiếp tục xảy ra và bao trùm mọi mặt xã hội. Xuyên tạc và tuyên truyền, do đó, là vũ khí thường trực của chế độ này để biện hộ và để tồn tại. Thế mà người chuyên sử dụng nó thì quay lại vu khống và chụp mũ người khác thì còn gì buồn cười hơn!

Thêm vào đó, với các “tội” liệt kê ở trên, nếu đem ra phân tích một cách công minh dưới ánh sáng của công lý, thì nó hoàn toàn nằm trong phạm vi của quyền tự do thông tin ngôn luận. Trong một nền dân chủ thật sự, người dân có quyền thu thập, soạn thảo, in ấn, tàng trữ, tán phát mọi tài liệu có nội dung tuyên truyền phản đối các nhà nước (chính phủ) dân chủ mà không ai bị hề hấn gì. Chuyện phê bình những chính sách sai trái của chính quyền là chuyện xảy ra hàng ngày hàng giờ hàng phút; và trên mọi phương tiện: từ báo chí, truyền thanh, truyền hình cho đến Internet; ở mọi tầng lớp hay giai cấp xã hội; và từ mọi nơi chốn như hãng xưởng cho đến khuôn viên đại học. Thực tế thì không có một chính quyền nào hoàn hảo đến độ không có gì “xấu” để phê phán, kể cả khi chính quyền đó thật sự dân chủ và “của dân, do dân, vì dân”. Thí dụ sau đây có thể làm cho một số người tại Việt Nam không tin là thật. Đó là trường hợp của David Hicks, một công dân Úc được nhóm khủng bố Al-Qaeda đào tạo tại Afghanistan và bị quân đội Mỹ bắt giữ cuối năm 2001, rồi bị giam giữ 5 năm qua tại Guantanamo Bay. Có những luật sư và tổ chức nhân quyền của Úc đã phê bình thái độ lãnh đạm và thiếu trách nhiệm của chính phủ Howard đối với việc bảo vệ công lý cho David Hicks. Là một tên khủng bố không thể chối cãi, nhưng dù có là một tên khủng bố, các nhà bảo vệ nhân quyền cho rằng David Hicks cần phải được xét xử hẳn hoi dựa trên nền tảng pháp lý của Hoa Kỳ hay quốc tế chứ không thể giam cầm vô thời hạn như thế được. Thủ tướng John Howard của Úc đã phải chịu những phê phán của dư luận về vụ này.

Nói chung, các chính phủ trong thể chế dân chủ thường xuyên bị phía đối lập phê bình trong đủ mọi vấn đề, và giới truyền thông cũng như người dân thường xuyên sử dụng quyền tự do ngôn luận của mình để bênh vực hay chỉ trích các chính sách quốc gia. Người dân trong thể chế dân chủ ý thức rất rõ rằng cấm đoán quyền tự do ngôn luận là hành động triệt tiêu sự thật và giết chết nền dân chủ và quyền tự do. Không ai bị bỏ tù vì sử dụng quyền tự do ngôn luận trong thể chế dân chủ cả. Từ đó cho thấy rằng chỉ có những chế độ thiếu tự tin, hoặc đầy tự ti mặc cảm thì mới sợ người dân phê bình, khiển trách. Những người lãnh đạo có khả năng và bản lãnh thì không thể sợ đối thoại với người dân và tranh luận với phiá đối lập về mọi vấn đề của xã hội, từ kinh tế, chính trị, văn hoá cho đến giáo dục, y tế, môi trường... Còn cuộc đối thoại biểu kiến của Nguyễn Tấn Dũng với người dân vào ngày 9/2/2007 qua sự kiểm duyệt của đảng cũng chỉ có giá trị biểu kiến, nếu có, mà thôi.

Trở lại trường hợp của Đỗ Nam Hải, đọc những lời trần tình của anh về biện pháp mà chế độ dùng gia đình (cha, chị và con gái) của anh để áp lực anh rút khỏi Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam, nó chỉ chứng tỏ sự hèn hạ và yếu kém của lãnh đạo và chế độ. Rõ ràng họ chỉ muốn khống chế hoặc cô lập các nhân vật trụ cột của phong trào dân chủ trong nước, qua đó làm giảm thiểu ảnh hưởng của các nhà dân chủ và làm tiêu tan hy vọng đối với những ai quan tâm đến tình hình đấu tranh cho Việt Nam. Cộng sản đã làm cho gia đình anh sợ hãi đến độ phải năn nỉ, van xin anh, vì gia đình và vì sức khoẻ của mẹ anh, để anh chấp nhận các yêu sách của họ.


Đây là một loại hình thức khủng bố đối với anh và gia đình của anh. Những hành động khủng bố và hèn nhát này cần phải bị lên án.

Để rõ hơn, chúng ta cần biết bản chất của khủng bố. Một định nghĩa phổ thông mà giới chính trị tương đối đồng thuận là rằng khủng bố là hành động sử dụng (hoặc đe doạ sử dụng) các biện pháp bạo lực một cách cố ý hoặc có hệ thống để làm cho người khác phải đáp ứng yêu sách đề ra, thí dụ như phải thay đổi các yếu tố về chính trị, tôn giáo hay ý thức hệ. Nó có thể dưới hình thức của một nhóm người hay một mạng lưới liên kết nhiều nhóm người với nhau để tấn công vào một chính quyền hay người dân của một quốc gia nào đó. Ngoài ra, nếu một nhà nước nào đó áp dụng bạo lực để khống chế người dân thì đó cũng là một hình thức khủng bố, loại này đặc biệt phổ biến dưới các thể chế độc tài.

Các hành động khủng bố này thường ở dưới dạng thể xác, tinh thần hay tâm lý. Nó bao gồm các hành động giết chóc, làm thương tật, tra tấn, đe dọa và gây sợ hãi lên người khác. Khủng bố đặc biệt nhắm vào tác động chính là gây sợ hãi. Sợ hãi là một tâm trạng tinh thần không lành mạnh và không ai muốn bởi vì khi sợ hãi, con người không thể suy nghĩ hay hành động một cách sáng suốt, và không còn khả năng kiểm soát hành động của mình một cách bình thường nữa. Khả năng lý luận của họ cũng bị suy giảm trầm trọng khi sợ hãi. Sợ hãi có thể làm cho người ta làm những việc đi ngược lại ý muốn và lương tâm của họ khi ở trạng thái bình thường. Do đó, khủng bố thường đối nghịch với các ý tưởng và giá trị về dân chủ, tự do và xã hội dân sự.

Một quốc gia bị khủng bố từ bên ngoài, thí dụ như Hoa Kỳ bị nhóm Al-Qaeda tấn công, thì ít ra còn được chính phủ của mình bảo vệ (an ninh). Còn nếu chính chính phủ lại đi khủng bố người dân từ bên trong thì ai có thể bảo vệ được nhân quyền khi có sự chà đạp? Hiện nay, chính trị quốc tế chủ yếu dựa trên đơn vị chính phủ quốc gia. Bang giao trên bình diện giữa quốc gia và toàn thế giới (qua cơ chế Liên Hiệp Quốc) cũng lấy tiêu chuẩn chính phủ làm nền tảng, còn vai trò của các tổ chức phi chính phủ hay các công ty đa quốc chỉ là thứ phụ và không mang nặng tính pháp lý (mặc dầu ảnh hưởng của các công ty đa quốc rất đáng kể trên bình diện quốc tế). Cũng vì thế, vấn đề vi phạm nhân quyền tại các thể chế độc tài trên thế giới không được giải quyết thỏa đáng vì nguyên tắc tôn trọng chủ quyền quốc gia trong bang giao quốc tế. Những chính phủ sẵn sàng nhảy vào can thiệp như Hoa Kỳ, thí dụ đối với trường hợp Iraq, thì dù biện minh cho dân chủ, điều hiển nhiên là Hoa Kỳ luôn luôn hành động vì quyền lợi của mình là trên hết. Nói cách khác, áp lực nhân quyền hiện nay, đặc biệt qua Liên Hiệp Quốc, chỉ mang tính cách tượng trưng. Trung Quốc, Việt Nam hay các thể chế độc tài hiểu rất rõ sự hạn chế của áp lực quốc tế. Tuy thế, nếu Hoa Kỳ hay Liên Hiệp Âu Châu (European Union), hai thực thể lớn mạnh hàng đầu của thế giới hiện nay, nếu muốn hay cần áp lực, thì các chế độ đàn áp nhân quyền cũng phải “nhượng bộ” một chút. Vừa qua, Ngoại Trưởng Condoleezza Rice trực tiếp nêu trường hợp ký giả Nguyễn Vũ Bình với Phó Thủ Tướng CSVN Phạm Gia Khiêm trong buổi gặp gỡ vào giữa tháng Ba, nên xác xuất Nguyễn Vũ Bình sẽ được thả tự do trong nay mai là rất cao. Do đó, chúng ta không thể trông đợi gì ở quốc tế trong việc giải quyết vi phạm nhân quyền hay nạn độc tài tại Việt Nam. Những ai quan tâm đến Việt Nam phải hiểu rõ và phải biết cần làm gì để đem lại thay đổi rốt ráo hơn.


Cho dầu Nguyễn Vũ Bình được tự do trong nay mai, nếu anh vẫn kiên trì con đường đấu tranh như cha Lý chẳng hạn thì nguy cơ anh vào ngục tù tiếp cũng rất cao (cho đến khi nào công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ được thành công). Nói cách khác, dưới chế độ độc tài hiện nay, bất cứ người dân nào trong xã hội này đều có thể bị giam cầm vào bất cứ lúc nào. Cụ thể hơn, nếu cho rằng đảng viên ĐCSVN, quân đội, công an… tổng cộng khoảng 3 triệu người, thì 80 triệu người Việt Nam hiện nay đang là nạn nhân của chế độ, và dễ dàng trở thành mục tiêu trù dập của chế độ nếu tự dưng nổi hứng đi “nói xấu” nhà nước CHXHCNVN. Tuy nhiên, chỉ cần một tỷ lệ nhỏ của 80 triệu người này chung vai sát cánh nhau thì cán cân quyền lực sẽ quay về phía người dân và lực lượng dân chủ.

Tại sao người dân Việt Nam phải chấp nhận một chế độ như thế trong khi họ có thể cùng nhau xây dựng một xã hội tốt hơn? Cho đến bao giờ người Việt sẽ đứng dậy nói “Quá đủ rồi, không thể chấp nhận thứ rác rưởi này nữa!”

Sống trong một xã hội hoàn toàn mất tự do (nếu có chỉ là thứ xin – cho) và mất cả cơ hội và khả năng để làm một người lương thiện, chúng ta không có hy vọng gì để duy trì tinh thần hào hùng bất khuất của tổ tiên dưới sự kềm kẹp của chế độ này. Chúng ta cũng không có hy vọng gì để công lý và công bình được tôn trọng hay bảo vệ. Nó xuống cấp đến độ, chính Hòa Thượng Thích Quảng Độ phải than thở trong cuộc phỏng vấn bởi đài Á Châu Tự Do rằng lần đầu tiên ngài phải xuống nước để van xin những cán bộ cộng sản tử tế một chút để ngài tiếp xúc với phái đoàn Na Uy trong nửa tiếng đồng hồ, nhưng đã bị từ chối ngay. Hòa Thượng nói: “Một người ngoại quốc đến, mà người ta cũng không tha, và cư xử một cách rất tệ bạc, rất là... rất là độc ác. Như vậy thì đối với người Việt Nam họ còn coi ra gì?! Đó là cái tôi buồn và tôi tủi, xấu hổ cho cái văn hóa, cái phong tục, tập quán, cái đạo đức, tư tưởng, truyền thống của Việt Nam. Nó không còn một cái gì nữa!”


Rõ ràng, Hòa Thượng Thích Quảng Độ bị xúc động mạnh nên mới không kìm được cảm xúc để thốt ra sự thất vọng như thế. Thật vậy, “không còn cái gì nữa” để nói về chế độ này. Chế độ gì mà người làm luật (quốc hội) thì chủ yếu vẫn là “đảng cử, dân bầu” để giữ ghế giữ quyền cho họ cho đảng. Bảo vệ quyền lợi của người dân được xem là thứ phụ, hình như không nằm trong bổn phận của họ. Còn người thi hành luật (chính quyền) thì tuỳ tiện áp dụng luật khi nào mình thích, và diễn giải theo cách mình muốn. Còn người bảo vệ luật (luật sư) thì lại bị bắt bớ bỏ tù vì thi hành đúng luật. Tòa án thì luôn có sẵn bản án khắt khe dành cho những nhà bất đồng chính kiến.

Ai muốn sống trong một xã hội như thế, dưới một chế độ như thế?

Câu trả lời, hiển nhiên, là những người đang được đặc quyền đặc lợi từ chế độ này, đang trục lợi từ guồng máy chính quyền này, đang ra sức vơ vét tài sản quốc gia vào túi riêng của họ và của đảng. Cho nên, nếu có được cơ hội để so sánh và để thấu hiểu một xã hội văn minh, dân chủ và quyền con người được tôn trọng thì có lẽ không một người dân nào phải chọn cái thiệt là quái gở như hiện nay.

Nhưng muốn thay đổi thì tất cả mọi người dân đều phải góp phần thay đổi. Không cho thế hệ của mình thì cho thế hệ con em mình. Không phải vì kinh tế hay chính trị thì nên vì lương tâm, đạo đức, văn hoá, nhân phẩm, nhân cách… Chúng ta có hàng triệu lý do chính đáng để gỡ bỏ sự cùm kẹp hiện nay. Một chế độ quá bất nhân. Thời cải cách ruộng đất thì dùng con tố cha, vợ tố chồng; nay thì dùng cha mẹ, anh chị và con cái để áp lực lên các nhà dân chủ. Họ không từ nan thủ đoạn nào để đạt cho được mục tiêu.


Tôi tin rằng giới trí thức Việt Nam, cộng sản hay không cộng sản, đều hiểu rõ bản chất của chế độ vì trí thức biết dùng cái lý và cái trí để thẩm thấu vấn đề. Các nhà lãnh đạo tôn giáo tại Việt Nam lại rành và kinh nghiệm với họ hơn ai hết. Các thương gia Việt Nam không thuộc chế độ cũng hiểu rõ trò chơi mình đang nắm cái lưỡi chứ không phải cái cán, và biết làm thế nào duy trì quyền lợi kinh doanh của mình để không ảnh hưởng đến quyền lợi của đảng viên cộng sản khác. Những công nhân Việt Nam cũng thừa biết Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam là do ai điều khiển và có bảo vệ được quyền lợi gì của người lao động Việt Nam không. Nhiều sinh viên học sinh chắc cũng hiểu rằng những gì họ đang học về lịch sử, về chính trị là một sự nhồi nhét và bóp méo, và họ cũng chán ngán tới tận cổ về với nền giáo dục đầy tính giáo điều và nhồi sọ. Và trên hết, có lẽ đại đa số dân tộc Việt Nam đều nhận thức rõ rằng chế độ đã đi theo con đường tư bản rồi, một thứ tư bản hoang dã chứ chưa phải tốt đẹp gì để tự hào, nhưng cộng sản vẫn cố chấp và nguỵ biện về quá khứ và về con đường tiến lên xã hội chủ nghĩa. Trên đường đi của họ, và ở mỗi khúc quanh của bối cảnh chính trị để phải chuyển hướng, họ đã chà đạp lên hàng triệu người một cách nhẫn tâm.

Đã quá đủ chứng minh lịch sử để thấy rằng không thể chờ đợi sự tử tế hay điều tốt lành từ chế độ này. Vật chất tuy phát triển trong hai thập niên qua, nhưng trong một thể chế dân chủ thật sự, sự phát triển chắc chắn gấp nhiều lần và trong chiều hướng bền vững cũng như lành mạnh môi trường sống. Tự do và nhân quyền cũng được tôn trọng hơn trong thể chế dân chủ vì căn bản nhất, người dân có sự chọn lựa đảng nào và nhân sự nào thích hợp (bản lãnh, khả năng và đạo đức) để lãnh đạo đất nước. Các tôn giáo được tự do hoạt động và nằm ngoài ảnh hưởng của chính phủ. Các giới trí thức, sinh viên, chuyên gia được quyền bàn về các hướng phát triển đất nước hay các ngành chuyên môn, có quyền chọn lựa những môn mà mình thích học, và có thể thảo luận về mọi tư tưởng chính trị hay triết học trên thế giới chứ không riêng gì chủ nghĩa Mác-Lê như hiện nay. Người lao động được quyền thành lập công đoàn độc lập để bảo vệ quyền lợi của mình và luôn có luật pháp công minh để kiện tụng nếu có tranh chấp xảy ra...

Trong một thể chế dân chủ, mọi chính kiến đều được tôn trọng nên phổ quang chính trị phản ảnh tương đối đầy đủ mọi khuynh hướng, tư tưởng của xã hội. Tuy nhiên, trong một thể chế độc tài, vì nhất định đi theo một khuynh hướng nào đó nên khoảng trống chính trị luôn hiện hữu để các thành phần đối lập tranh thủ quần chúng cho các giá trị tự do, dân chủ và nhân bản. Xã hội nào càng tự do, nhân bản thì càng mang tính đa nguyên, dân chủ. Tuy một xã hội dân sự hay một nền chính trị dân chủ như nói trên chưa hẳn đã là một xã hội hoàn chỉnh, nhưng ít nhất, nó được xây dựng trên nền tảng vững chắc để mọi người trong xã hội cùng nhau thăng tiến và cải thiện cho tốt đẹp hơn.

Nói tóm lại, tại sao phải chấp nhận một chọn lựa tồi tệ trong khi dân tộc Việt Nam có thể chọn một giải pháp tốt hơn rất nhiều, lại do chính mình làm ra? Thể chế đó tuy chưa hiện hữu hôm nay nhưng chúng ta có thể xây dựng, như người dân của các quốc gia khác đã từng xây dựng, từ hơn 200 năm nay.

Phạm Phú Đức
Melbourne 23/3/2007
http://s152542055.onlinehome.us/xoops4/modules/newbb/viewtopic.php?topic_id=743&forum=9&post_id=1638#forumpost1638

Sư "Hổ Mang" Nhất Hạnh đã nói gì ???........

Thành thật xin lỗi diễn đàn vì đây là báo của tụi việt cộng ( Người Viễn Xứ ) , theo tôi chính vì thế mới nói lên sự rất trung thực qua việc trả lời phỏng vấn của ông thiền sư "Hổ Mang" Nhất Hạnh với chế độ độc tài CSVN . Kính mong diễn đàn viên và BBT miễn chấp .
Kính Người biết tí ti Gửi ông Nhất Hạnh :Trước hết để ông kếu gọi tụi việt cộng làm đài tưởng niệm Thuyền Nhân , tôi xin gửi ông tấm ảnh nói đến lòng người dạ thú của loài súc vật CSVN :

(hinh)
Hình bia tưởng niệm thuyền nhân bị đục phá bởi sự tiếp tay của csVN

-----

THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH:
“Việt Nam mỗi ngày một cởi mở và tiến bộ hơn!” Lần thứ hai trở về nước sau gần 40 năm xa quê hương, trong chuyến đi này Thiền sư Thích Nhất Hạnh và tăng đoàn cùng tổ chức đại lễ cầu siêu cho những người tử nạn trong chiến tranh ở ba miền Nam, Trung, Bắc. Người Viễn Xứ đã có buổi phỏng vấn Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại chùa Pháp Vân, TP.HCM.

http://nguoivienxu.vietnamnet.vn/dataimages/200703/original/images1265477_Chandung1.jpg

■ Việc Thiền sư cùng phái đoàn Làng Mai về nước lập trai đàn chẩn tế cầu siêu lần này chắc chắn là được sự đồng ý của Chính phủ và lãnh đạo trong nước, vậy Thiền sư nghĩ sao về việc này?
► Trong chủ nghĩa Marxist chân chính không có những sinh hoạt về vấn đề duy tâm, tâm linh. Việc đi chùa, niệm Phât không được khuyến khích lắm. Trong một thời gian khá lâu, người ta bị kẹt vào thế đó, có những người khi về hưu rồi mới dám đi chùa.
Khi tiếp xúc với nhiều người, tôi nhận thấy họ rất khao khát về vấn đề tâm linh, có những người họ phải thờ Phật ở trên gác…
Tâm linh mở ra một thế giới thoải mái về tinh thần cho con người. Khi mình thắp một que hương khấn vái tổ tiên, đó không hẳn là vấn đề duy tâm hay tâm linh mà chính là cách mình truyền thông với tổ tiên. Vấn đề truyền thông rất quan trọng, thắp hương chính là truyền thông - giống như việc mình sử dụng email hay điện thoại vậy. Điều đó không có gì là mê tín. Ví dụ như khi chào cờ, là mọi người chào một tấm vải, vì tấm vải đó tượng trưng cho một quốc gia hay một dân tộc. Việc đốt hương cũng vậy.
Tôi cho rằng Đảng và Nhà nước đã ngộ ra điều đó và không còn lấn cấn nữa. Vừa qua, Tổng thống Bush đến thăm Việt Nam, trong những ngày ở đây, ông ấy cũng đi nhà thờ, điều đó rất bình thường, bình thường như việc một ông Chủ tịch hay một vị Thủ tướng đến chùa lễ Phật.
Đạo Phật là nền tảng của văn hoá Việt Nam. Xem đạo Phật là một tôn giáo cũng chưa đúng, tôn giáo chỉ là một phần nhỏ của đạo Phật.

■ Thiền sư cảm thấy thế nào trong lần về nước lần này?

http://nguoivienxu.vietnamnet.vn/dataimages/200703/original/images1265471_DonThiensutaisnabay-.jpg


Phật tử đón Thiền sư và ở sân bay
► Năm 2005, khi về nước lần đầu, chúng tôi cảm thấy rất khó khăn. Lúc đó chưa được thoải mái như bây giờ, có lẽ bởi vì chính quyền còn nghi ngờ không biết ông này về làm gì nên họ “chăm sóc” rất kỹ. Báo chí lần trước đưa tin cũng rất e dè, họ chỉ đưa những thông tin ngày về và ngày đi của đoàn mà thôi.
Lần này, chúng tôi thấy nhẹ nhàng hơn. Mới chỉ 2 năm thôi nhưng tôi thấy tình hình có vẻ tiến bộ hơn, các báo đều đưa tin trung thực. Nhìn chung, tôi nhận thấy tình hình mỗi ngày một cởi mở và tiến bộ hơn…
Thật ra cũng có nhiều nhóm Việt kiều ở hải ngoại thường la ó, kêu gọi nhân quyền, dân quyền và điều đó càng làm cho Đảng e ngại. Mình có những người quá khích ở cực này và cực kia; những người Cộng sản quá khích và những người chống Cộng quá khích. Họ bắn cho nhau những mũi tên… Còn chúng tôi, chúng tôi dùng hình thức lắng nghe và ái ngữ để dung hoà và kêu gọi hòa giải. Quan điểm của tôi là ôm lấy cả hai bên, không gây thù oán. Tình thương đích thực có chất liệu của sự kiên nhẫn và không có kỳ thị.
■ Thiền sư có thể cho biết rõ hơn về việc tổ chức đại lễ cầu siêu lần này?
Trai đàn giải oan được phép thiết lập nhưng trong tư duy của một số người trong chính quyền cũng có những ý kiến đối lập nhau. Có người cho rằng: không thể gọi là oan được, bởi những chiến sĩ hy sinh vì nước thì cái chết của họ là cao cả; còn những người chống lại chính quyền, họ chết là đúng, nếu nghĩ như vậy thì không phải là hoà giải.
Hằng trăm nghìn người bỏ nước ra đi, điều đó không phải là giận hờn hay ý thức hệ. Mà có người ra đì vì không nhìn thấy tương lai của con cái họ hoặc nhiều lý do khác. Có những người phải chết oan uổng nơi biển cả. Nếu mình công nhận nỗi oan đó, mình sẽ được lòng người. Không phải mình thắng mà không có lỗi lầm. Đảng và chính quyền đã từng có những chính sách không khéo lắm mới làm họ bỏ nước ra đi.
Lập trai đàn giải oan, thì ba triệu kiều bào ở khắp mọi nơi sẽ nhìn vào đấy ngẫm nghĩ… để rồi tìm cách quay về. Mình phải có những hành động cởi mở mới tạo niềm tin cho kiều bào và đưa họ về gần với quê hương.
Đảng và chính quyền nên có những hành động cụ thể và thiết thực, cho phép con cháu chế độ cũ thành đạt quay về và sắp xếp chỗ, tạo điều kiện cho họ… Chẳng ai muốn từ bỏ quê hương của mình cả.

http://nguoivienxu.vietnamnet.vn/dataimages/200703/original/images1265475_BaiThuyMai.jpg


Những việc chúng tôi đang làm đều là những việc giúp cho quê hương
■ Sau chuyến đi này Thiền sư dự định sẽ tiếp tục có những chương trình hoạt động nào cho Việt Nam?
► Sắp tới, tôi sẽ viết một bức thư trình Chính phủ xin làm một đài tưởng niệm cho những thuyền nhân, tưởng nhớ những người bỏ mạng trên biển cả. Tôi nghĩ đó sẽ là một chính sách thanh minh, nhân ái. Đảng và Nhà nước đã từng “sửa sai” nhiều lần, chúng ta phải biết sửa sai, một điều mà trong kinh Phật gọi là “sám hối”. Tất cả đều do Tâm mà ra cả. Nếu Tâm thay đổi, những lỗi lầm trong quá khứ rồi sẽ tan biến.
Chuyện Nhà nước cho phép lập đàn chẩn tế rất hay nhưng tư duy chưa thống nhất. Có ý kiến cho rằng việc đó đã chôn chặt và ngủ yên rồi, moi lên làm gì nữa để khơi lại nỗi niềm. Tôi cho rằng nếu ta không chẩn hoá, không trị liệu được, thì điều đó sẽ âm thầm được truyền cho các thế hệ tương lai. Ta phải để cho những oan khổ đó qua đi, bằng cách nhận thức điều đó và có thể khóc... Chính những giọt nước mắt thương xót đó sẽ làm lành những vết thương!

■ Hiện nay, tại một số quốc gia trên thế giới, mâu thuẫn giữa một số tôn giáo nổi lên dẫn đến chiến tranh, khủng bố… gây bao cảnh tang thương cho người dân vô tội. Thiền sư nhận định như thế nào về sự bình ổn của Việt Nam?

http://nguoivienxu.vietnamnet.vn/dataimages/200703/original/images1265473_detunguoinuocngoai.jpg


Những đệ tử người Tây phương
► Đạo Phật có một tinh thần bao dung rất lớn. Việt Nam là nơi rất an ninh vì mình không có chiến tranh giữa các tôn giáo.
Giáo hội Phật giáo Việt Nam không có điều kiện cập nhật, hiện đại hoá. Tôi nghĩ chính quyền nên tạo điều kiện để các tăng ni, Phật tử trở về để giúp cho Giáo hội trong nước. Nên tạo điều kiện để họ có quốc tịch đôi và tạo điều kiện trong việc cấp visa cho họ. Việt Nam là quê hương, máu thịt của họ, sao không thương được?!
■ Thiền sư nhận định như thế nào về việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm Vatican vừa qua và mới đây phái đoàn Vatican cũng sang thăm Việt Nam?
► Việt Nam mới gia nhập WTO, cũng cần có những hoạt động ngoại giao với nhiều tổ chức và các quốc gia khác. Nhưng những hoạt động ngoại giao không thì chưa đủ mà cần phải có thực chất đi theo…
■ Những người Việt xuống tóc đi tu là chuyện bình thường. Tuy nhiên, trong phái đoàn đi cùng Thiền sư, có rất nhiều người phương tây, da trắng mắt xanh cũng xuống tóc và khoác áo tu. Điều gì khiến họ đến với Thiền sư và quyết định xuất gia như vậy?
► Đối với người Việt thì không có gì để nói, nhưng với một người Tây phương, việc xuất gia là một cuộc cách mạng rất lớn trong đời họ. Khi họ nhận ra một điều gì đó, tự họ quyết định làm theo. Có nhiều người nước ngoài khi tham gia khoá tu tập (trong khoảng từ 3 đến 5 tháng tại làng Mai), họ cảm thấy có tình thương và được chuyển hoá nên tự họ quyết định đi theo con đường tu hành. Mình nói họ không cần phải từ bỏ gốc rễ, Đạo Phật có một giáo lý thực tập làm thoả mãn chiều sâu ước muốn của họ: đó là sự bao dung, không kỳ thị, tôn trọng tất cả mọi loài khác trong thiên nhiên, hơn nữa tâm lý học Phật giáo rất sâu sắc, họ nhận ra tình huynh đệ và mọi điều. Tự họ đã “ngộ” ra và quyết định đi theo. Chính họ sẽ là những người phương Tây trồng cây Phật pháp trên quốc gia của họ.
Trong tăng đoàn có một cựu linh mục, một sư cô gốc Do Thái, có những tiến sĩ luật, những nhà khoa học và cả những bác sĩ. Họ cảm nhận rằng việc xuất gia như vậy sẽ giúp đời nhiều hơn là hành nghề bằng công việc của họ. Một bác sĩ mỗi ngày chữa trị được vài chục bệnh nhân nhưng khi làm thầy tu, họ chữa trị được cả tâm lẫn thân cho mọi người… và họ quyết định xuất gia.
■ Từng đi qua nhiều nước, đến thuyết pháp ở rất nhiều nơi trên thế giới, đối với một nhà tu hành như Thiền sư thì có lẽ ở đâu cũng như nhau, nhưng có khi nào Thiền sư nghĩ sẽ về định cư luôn tại Việt Nam?
► Những việc chúng tôi đang làm đều là những việc giúp cho quê hương cả thôi. Trong Phật pháp, chúng tôi quan niệm tình thương không giới hạn, mình phải thương hết mọi người, không phân biệt dân tộc, màu da chứ không riêng gì người Việt không thôi.
Hiện điều quan trọng là chúng tôi mong muốn gieo rắc hạt giống Phật pháp khắp châu Âu, và vì vậy đối với chúng tôi đâu cũng là quê hương, bốn bể là nhà. Những nơi đang rất cần mình.
■ Xin cảm ơn Thiền sư đã dành thời gian cho buổi trao đổi hôm nay.

T.M
http://nguoivienxu.vietnamnet.vn/doisongnvx/hdvktrongnuoc/2007/03/677078/

vl

-----------------
Re: Sư "Hổ Mang" Thích Nhất Hạnh đã nói gì ???........
Motcuuquannhan:
"Hằng trăm nghìn người bỏ nước ra đi, điều đó không phải là giận hờn hay ý thức hệ. Mà có người ra đì vì không nhìn thấy tương lai của con cái họ hoặc nhiều lý do khác. Có những người phải chết oan uổng nơi biển cả. Nếu mình công nhận nỗi oan đó, mình sẽ được lòng người. Không phải mình thắng mà không có lỗi lầm. Đảng và chính quyền đã từng có những chính sách không khéo lắm mới làm họ bỏ nước ra đi. "
---
Một thiền sư mà ăn nói ngu như thú vật vậy . Chúng tôi đã bỏ đi bắt nguồn từ 1954 rồi ông hạnh à .

Ông thiền sư Nhất Hạnh à , chẳng thà ông và phái đoàn Làng Mai của ông được rầm rộ hàng trăm nhân mạng ào ào về nước csVN như thế , thì ông im cái miệng phun nọc rắn hổ mang ( khẩu Phật tâm xà ) của ông lại thì tôi thấy hay hơn là ông lợi dụng trai đàn để tung hô cái nghị quyết 36 chó má của việt cộng , để mà kêu gọi hoà giải hoà hợp với cs .
Xin lỗi ông , ông có mắt như mù nên ông mới xảo ngôn về người vượt biển , vượt đường rừng núi vv... Nói rõ cho ông biết là chúng tôi ( người Việt tỵ nạn cs ) chỉ vì hai chữ tự do cao quý mà chúng tôi đã đánh đổi chính mạng sống của chính chúng tôi và gia đình , nên chúng tôi đâu có cần đợi đến lúc đảng và nhà nước cs của ông có những chính sách không khôn khéo mới bỏ nước ra đi !. Thât rõ là sự xảo ngôn , gian trá của một thiền sư như ông đó ông hạnh .
Chẳng lẽ ông và cả cái làng mai của ông không hề biết là chính tên chủ tịch nước cs Trần Đức Lương của ông đã dùng công hàm ngoại giao để yêu cầu hai nước sở tại đập phá đi hai Ngôi Mộ Tập Thể của Thuyền Nhân trên Nam Dương và Mã Lai Á hay sao ông hạnh !?.

Re: Sư "Hổ Mang" Thích Nhất Hạnh đã nói gì ???........:
Thưa quý ông bà, anh chị trên diễn đàn,
Tôi cũng xin bày tỏ sự ân hận khi đã sử dụng từ ngữ Thầy Tu khi nói về ông Thich Nhất Hạnh. Cũng như đã có nhiều ông bà anh chị đã sử dụng hnhững chữ không đẹp đồi với các người tu hành mà bán linh hồn cho quỷ đỏ.
Trên đới không thiếu gì kẻ mặc áo cà sa, chùng thâm để mưu cầu tư lợi, thoả mãn tham vọng cá nhân. Họ là những kẻ buôn thần bán thánh. Có lẽ chúng ta nên gọi đích danh họ ra mà phê phán. Xin đừng dùng các chữ mà sẽ xúc phạm đến những vị chân tu.
Ông Nhất Hạnh này có agenda riêng của ông ta, mà chúng ta đã thấy rõ là hoàn toàn phản động. Ông ta sẵn sàng xuyên tạc sự thật, giao du với ác quỷ, trong khi mở miệng nói những lời có vẻ vì dân vì nước. Cũng như Giáo hội và hàng giáo phẩm Thiên chúa tại VN đã im lặng trước sự đàn áp của CS đối với giáo dân và tu sĩ. Vấn đề tôn giáo rất tế nhị, có thể đi đến những xung đột không nên có. Vì thế, chúng ta nên cẩn trọng.
Chắc chắn Thích Nhất Hạnh không phải là người tu hành theo đúng nghĩa, vì ông ta đã phạm giới luật của nhà Phật là "không nói dối" Con người ông ta đầy mâu thuẫn, thủ đoạn và gian dối.
Ông noí:
Hằng trăm nghìn người bỏ nước ra đi, điều đó không phải là giận hờn hay ý thức hệ
Tôi có thể khẳng định đại đa số người Việt hy sinh tính mạng để ra đi là vì KHÔNG CHẤP NHẬn CHẾ Độ CỘNG SẢN. Số còn lại vì tương lai con cái như tên Việt gian Nhất Hạnh nói đến. thì cũng là một hình thức từ chói ý thức hệ. Tên Việt Gian Nhất Hạnh có học, cần phải hiểu mọi lãnh vực trong đời sống đếu không nằm ngoài phạm trù Chính trị.
Cầu cho ông ta và đám Làng Mai chết tiệt của ông xuống tận đáy 10 tầng địa ngục vì tội gian dối của mình.

vendredi 30 mars 2007

Truy tố Trương Quốc Huy và Hàng Tấn Phát

Thủ đoạn bôi nhọ của cs, bồi bút cs viết theo đơn đặt hàng (chỉ đạo) của Bộ chính trị cs, cái gọi là ban văn hóa tư tưởng

Truy tố Trương Quốc Huy và Hàng Tấn Phát
29.03.2007 Đề mục: Vụ Án Trương Quốc Huy


Lý Đại Hòang: Nhân đọc bài: ‘Lợi dụng “dân chủ”
Công An Nhân Dân: Lợi dụng “dân chủ”, Trương Quốc Huy tiếp tục chống phá Nhà nước.

Nhân đọc bài: ‘Lợi dụng “dân chủ”, Trương Quốc Huy tiếp tục chống phá Nhà nước’ trên báo điện tử ‘công an nhân dân’.
Lý Đại Hòang

Kính gửi mạng ykien !

Bất kỳ người dân có học thức nào khi đọc bài báo này đều cảm thất người viết đích thực là “nhà báo công an nhân dân” bởi lời lẽ sặc sụa dân chợ búa, góc xó vỉa hè. Cái gọi là “nhà báo công an nhân dân” dùng những từ ngữ miệt thị, nhạo báng rất vô văn hóa mà không một nhà báo chân chính nào trên thế giới dám dùng, phải chăng do được nuôi dưỡng trong môi trường xã hội cộng sản, đấu tranh giai cấp, cộng với ba đời bần, cố nông chỉ biết ‘theo đít con trâu’ nên tác giả ‘nhà báo’ này có nhiều từ ngữ ‘hoa mỹ’ để nói về con người mà hắn ta cho là ‘tội phạm’. Ở một đất nước cái gì cũng được gán ghép cho nhân dân nhưng bản chất thì tòan bọn cơ hội vô văn hóa, những anh ‘nhà báo’ này hay nói chính xác hơn đó chính là bọn bồi bút của chế độ tham nhũng đang rất mục ruỗng không biết đổ gục lúc nào, dùng ngòi bút đã bị bẻ cong để phục vụ lợi ích quan thầy của chúng.

Những ‘nhà báo’ được mái trường ‘xã hội chũ nghĩa’ đào tạo này viết bài bằng cách nhắm mắt như mù, công kích những lời lẽ chợ búa nặng nề để quan thầy bộ chính trị đcs đọc cho ‘ép phê’. Chúng đề cập đến tất cả các chuyện vặt vãnh: từ áo lót, quấn lót đàn bà… đến mua rau, mua cá mà không biết nhục nhã khi mang danh ‘nhà báo’ có chữ nghĩa, điều đó chỉ tổ làm cho người đọc thêm khinh bỉ, coi thường mà thôi.

Lý Đại Hòang, Sài Gòn.Lợi dụng “dân chủ”, Trương Quốc Huy tiếp tục chống phá Nhà nước
Công An Nhân Dân, 12:34, 28/03/2007

Viện KSND tối cao vừa ra cáo trạng, truy tố Trương Quốc Huy và Hàng Tấn Phát ra trước tòa án với tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Huy đã từng bị bắt về tội danh này nhưng được tha sau khi viết những lá đơn bày tỏ sự ăn năn hối cải (!).

Nếu ai có dịp đến nhà Trương Quốc Huy ở Gò Vấp, hẳn sẽ nghe những người hàng xóm nói về mẹ Huy - tên thường gọi là bà Sậu mà theo lời họ, đó là một người đàn bà tham lam, ích kỷ và điêu ngoa.

Vài nét về Trương Quốc Huy và Hàng Tấn Phát

Chả thế mà sau khi Trương Quốc Huy bị bắt, rồi được những nhóm người Việt phản động ở nước ngoài điện thoại hỏi thăm, cho vài trăm USD Mỹ, bà ta đã nghĩ ra cơ hội kiếm tiền bằng cách chủ động liên lạc với những kẻ ấy, rồi nói rằng mình đang mắc bệnh ung thư, không tiền chữa trị, không tiền thuê luật sư cho con, không tiền mua đồ thăm viếng, nhằm kiếm chác.

Cũng chính những người hàng xóm cho tôi biết, vì tính điêu ngoa, ích kỷ, một người thường xuyên bị bà ta chửi bới, nên ngày 19/12/2004, trong một bữa nhậu, đã cầm dao đâm chết bố Huy. Ông này sau đó, đã bị kết án tù nhiều năm vì tội giết người.

Học hết lớp 7, Trương Quốc Huy đi nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, trong thời gian ở trung tâm huấn luyện, đơn vị phát hiện Huy “chơi” heroin nên gã bị đuổi về địa phương. Một thời gian, Huy sống bằng nghề mua bán điện thoại di động ở khu chợ trời đường Hùng Vương, quận 5 trước khi mở một tiệm sửa chữa điện thoại di động ở quận Gò Vấp.

Hàng Tấn Phát sinh ngày 8/7/1984 tại Khánh Hòa, cư trú ở phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP HCM, là một gã đồng tính chính hiệu với mái tóc dài quá vai, uốn quăn tít, với những chiếc móng tay sơn xanh đỏ lòe loẹt, giọng nói uốn éo. Đã vậy, gã còn mặc… áo ngực phụ nữ!

Chả thế mà khi các cán bộ Cơ quan điều tra đến nhà, nói với gã: “Mời anh đứng lên để nghe đọc lệnh”, thì Phát vẫn ngồi im, mắt… mơ màng nhìn về phía xa xăm nào đó. Nhưng tới lúc một cán bộ - bằng kinh nghiệm nghề nghiệp, nhẹ nhàng bảo gã: “Mời cô Nhi đứng lên để nghe chúng tôi đọc lệnh”, thì có lẽ chẳng ai tin vào lỗ tai mình, khi Phát (thường hay tự xưng - và rất thích được mọi người gọi mình là cô Nhi, bé Nhi), cất tiếng eo éo: “Dạ mấy anh nói đúng, em là Nhi nè”.

Sau này, trong trại giam, Phát kể cho chúng tôi nghe về quá khứ của gã. Ấy là khi Phát ra đời, bố gã - một công nhân ngành đường sắt, đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào đứa con trai duy nhất vì những đứa sinh ra trước đó, đều là gái. Nhưng đến tuổi “trổ mã”, ông bố nhận thấy con mình có những điểm bất thường về giới tính nên ông bỏ gia đình, lui về Tháp Chàm, Phan Rang sống lặng lẽ trong buồn phiền.

Học hết lớp 4, Phát nghỉ rồi mấy năm sau, gã từ Nha Trang vào TP HCM, gia nhập các nhóm đồng tính, hát hò ở những đám ma để kiếm cơm qua ngày. Một dạo, Hàng Tấn Phát còn đi theo mấy gánh chuyên tổ chức xổ số lô tô, ném banh, thẩy vòng… tại các “hội chợ” ở những vùng quê.

Bằng chất giọng “xăng pha nhớt”, Phát hát đi hát lại vài bài nhạc tình sướt mướt, rẻ tiền, cốt để câu khách. Đi riết cũng oải, với lại trong đoàn không ai cùng “hệ” nên gã chán.

Phát kể: “Em quay về bùng binh Phú Lâm, quận 6, làm công cho một quán cơm. Chủ quán này cũng là dân “hai phai” như em. Người đến ăn cơm hầu hết đều đồng tính…”.

Cũng cần phải nói thêm về một nhân vật nữa, đó là Phạm Thị Anh Đào - hay còn gọi là Lisa Phạm, Việt kiều Mỹ, cư trú tại 614 Progresssibe Way, Denmaru, South California. Là thành viên cốt cán của “biệt đoàn sao trắng” - một chi nhánh của tổ chức khủng bố Nguyễn Hữu Chánh, Lisa Phạm từng về Việt Nam 3 lần với nhiệm vụ tuyên truyền, móc nối người vào “biệt đoàn”, đồng thời trả công bằng tiền cho những kẻ đã thực hiện các hành vi tán phát tài liệu chống phá Nhà nước. Trên mạng Internet, Lisa Phạm lấy tên là Bell South (Chuông phương nam) để trao đổi thông tin với đồng bọn.

Các hành vi phạm tội của Trương Quốc Huy…

Sau khi gia nhập tổ chức “Hội đồng dân quân cứu quốc” của trùm khủng bố Nguyễn Hữu Chánh, và nằm dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bùi Quang Vinh và Nguyễn Hoàng Huy Đức.

Đầu tháng 6/2005, Huy nhận lệnh xuống An Giang, Kiên Giang thu thập thông tin, chụp hình những vụ khiếu kiện đất đai, những hoạt động vi phạm pháp luật của một số phần tử Phật giáo Hòa Hảo quá khích rồi sau đó viết thành bài, nhan đề “Ký sự miền Tây Việt Nam”, nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước.

Những bài viết ấy được Huy tung lên các trang web phản động như Đàn Chim Việt, Thông Luận, Lên Đường. Tất cả những việc này, mẹ Huy đều biết nhưng thay vì khuyên can con mình, không nên làm điều sai trái thì ngược lại, bà ta lại khuyến khích Huy.

6h sáng ngày 17/6/2005, Trương Quốc Huy đi xe đò từ TP HCM xuống Kiên Giang, mang theo 240 tờ rơi, nội dung: “Nhân dân Kiên Giang đoàn kết đứng lên lật đổ chính quyền Cộng sản - Lời kêu gọi của đoàn thanh niên Việt Nam cứu quốc”. Đến 16h, Huy vào ăn nhậu ở quán Sơn Tùng rồi đi uống cà phê tại quán Mỹ Duyên. 21h, Huy thuê xe ôm, chạy ra khu đất lấn biển, thả tờ rơi xuống, rồi vòng về Bến Nhứt, thả tiếp. Số còn lại, sợ đem về khách sạn bị phát hiện, nên Huy đề nghị người lái xe ôm dừng lại cho mình đi vệ sinh, rồi ném vào một bụi chuối.

http://ykien.net/images/LisaPham_TruongQuocHuy_HangTanPhat.jpg
Lisa Phạm, Trương Quốc Huy và Hàng Tấn Phát.

Sau vụ việc ấy, Huy quay về TP HCM, lên “diễn đàn paltalk”, tuyên bố ầm ĩ về chuyện mình đã thành công trong vụ rải tờ rơi. Đến tối 25/8/2005, cũng trên “diễn đàn paltalk”, Trương Quốc Huy nghe được những câu trả lời phỏng vấn của Lê Quang Liêm, cùng một số người khác, vu cáo Nhà nước Việt Nam đàn áp Phật giáo Hòa Hảo bèn lấy một câu khẩu hiệu phản động trên mạng, nội dung kêu gọi lật đổ chính quyền rồi in ra 240 tờ.

2h sáng ngày 26/8/2005, Huy tự mình đi xe gắn máy, thả những tờ rơi này trên các đường Lê Lợi, Lê Lai, quận Gò Vấp, TP HCM. Một tiếng sau, Huy quay về, vào “diễn đàn”, thông báo. Tất cả những việc làm này, Trương Quốc Huy được tổ chức khủng bố Nguyễn Hữu Chánh trả công 600USD.

Chính vì những hành vi ấy, ngày 19/10/2005, Trương Quốc Huy bị bắt tạm giam. Khi Cơ quan An ninh Điều tra đến nhà Huy để đọc lệnh, thì phát hiện ra Lisa Phạm cũng đang có mặt tại đó.–PageBreak–

Qua xác minh, Cơ quan ANĐT biết Lisa Phạm chính là người đã dùng biệt danh “Bell South” trên mạng Internet, và nhập cảnh Việt Nam theo lệnh Nguyễn Hữu Chánh để kiểm tra, cũng như chỉ thị cho Hàng Tấn Phát, Trương Quốc Huy tiếp tục thực hiện việc in ấn, thả tờ rơi, tuyên truyền, chống phá Nhà nước. Lập tức, lệnh tạm giam Lisa Phạm được phê chuẩn để làm rõ từng vụ việc.

… và của Hàng Tấn Phát

Vốn là dân đồng tính, nên đam mê của Hàng Tấn Phát là vào mạng Internet “chat”, để tìm kiếm bạn tình. Năm 2004, trong một lần “chat”, Phát tình cờ gặp một gã có biệt danh “ngayvuiseden”.

Qua nhiều lần trao đổi, “ngayvuiseden” cho Phát biết, tên thật của gã là Bùi Quang Vinh, hiện ở Hà Lan, là người của “Hội đồng dân quân cứu quốc” - một tên gọi khác của tổ chức khủng bố do Nguyễn Hữu Chánh cầm đầu.

Vinh hướng dẫn cho Phát biết cách vào “diễn đàn paltalk” - một hình thức hội thoại trực tuyến giữa hàng chục hoặc hàng trăm người với nhau trên mạng Internet - Vinh tuyên truyền, lôi kéo Phát tham gia tranh luận mà mục đích chính là vu cáo Nhà nước Việt Nam.

Cuối tháng 3/2005, Phát từ TP HCM ra Đà Nẵng, thuê nhà trọ ở phường Chính Gián, quận Thanh Khê, tìm việc làm. Đến đầu tháng 4, trong một lần vào “diễn đàn paltalk” dưới cái tên “maiyeuanh152” tại dịch vụ Internet 337, đường Hoàng Diệu, quận Bình Thuận, phường Hải Châu, Phát gặp lại “ngayvuiseden” - tức Bùi Quang Vinh.

Qua trao đổi, biết Hàng Tấn Phát đang ở Đà Nẵng, Vinh đề nghị Phát thực hiện, phổ biến tài liệu chống Nhà nước Việt Nam, và sẽ được trả công xứng đáng bằng cách viết lên các tờ tiền loại mệnh giá 500 đồng, do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành, câu: “Toàn dân Việt Nam đứng lên cứu quốc dưới sự lãnh đạo của hội đồng dân quân cứu quốc”. Cũng như các tổ chức, đại loại như “tuổi trẻ Việt Nam chống Cộng”, “biệt đoàn sao trắng”, “hội đồng cách mạng cứu quốc”, thì “hội đồng dân quân cứu quốc” cũng do trùm khủng bố Nguyễn Hữu Chánh nặn ra.

Theo sự chỉ dẫn của Vinh, Hàng Tấn Phát đến Ngân hàng Techcombank - Chi nhánh Đà Nẵng, dùng 150 nghìn đồng đổi được 300 tờ mệnh giá 500 đồng. Trong suốt 3 ngày tại nhà trọ, Phát dùng bút bi viết câu khẩu hiệu mà Bùi Quang Vinh đã dặn, lên tất cả những tờ giấy bạc.

Tiếp theo, từ 23h đến 3h sáng, Hàng Tấn Phát rải những tờ tiền này ở những con hẻm quanh khu nhà trọ của gã, rồi vào mạng Internet, báo cáo tình hình với Bùi Quang Vinh. Hôm sau, Phát trốn vào TP HCM vì sợ những nhân viên đã đổi tiền cho gã ở Techcombank nhận diện.

Ngày 20/6/2005, Bùi Quang Vinh yêu cầu Hàng Tấn Phát tiếp tục thực hiện phát tán tài liệu, vẫn với nội dung “Toàn dân Việt Nam đứng lên cứu quốc dưới sự lãnh đạo của hội đồng dân quân cứu quốc”. Để tránh bị lộ, Vinh dặn Phát đi thuê khắc chữ ở nhiều tiệm khác nhau, mỗi tiệm chỉ khắc một vài chữ rồi đem về ghép lại.

Chia câu khẩu hiệu phản động làm 6 phần, Hàng Tấn Phát đem từng phần đến tiệm khắc dấu Đức Lợi ở số 212 đường Nguyễn Trãi, tiệm Ngọc Hân đường Phạm Ngũ Lão, tiệm Luật đường Lê Lợi, tiệm Anh Đào, tiệm Toàn Mỹ đường Phạm Hồng Thái, TP HCM, nhờ khắc.

Khi các con chữ đã đầy đủ, Phát mua mực xanh và trong 3 ngày, tại nơi ở trọ thuộc phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, gã thực hiện ghép chữ rồi in lên 102 tờ giấy trắng.

2h sáng ngày 7/7, Hàng Tấn Phát thuê một người lái xe ôm, chở gã đi với lý do tìm nhà người bạn. Tại các đoạn đường như vòng xoay Phú Lâm, cầu Phạm Văn Chí, đường Lý Chiêu Hoàng, đường Trần Văn Kiểu, đường Bến Bình Đông, Bến Phú Định, cầu chữ U, cầu Chà Và…, hễ thấy chỗ nào không có bóng người, thì Phát thả tài liệu xuống.

Ngày 25/6/2005, để trả công cho Hàng Tấn Phát, Bùi Quang Vinh gửi về 100 euro dưới cái tên Hauoat, và Phát đã nhận số tiền này tại Ngân hàng Á Châu - TP HCM. Sau đó, Phát vào mạng, thông báo rằng mình đã thực hiện thành công việc tán phát tài liệu chống Nhà nước.

Vào thời điểm này, Trương Quốc Huy cũng thông báo trên mạng với nội dung tương tự nên giữa tháng 10/2005, Lisa Phạm từ Mỹ về Việt Nam, với lý do thăm người tình để tiến hành kiểm tra.

Tháng 8/2005, cũng trên “diễn đàn paltalk”, Hàng Tấn Phát được Nguyễn Hoàng Huy Đức, Việt kiều Mỹ, có biệt danh “thansamset”, là thành viên trong tổ chức khủng bố của Nguyễn Hữu Chánh, rủ Phát tham gia “biệt đoàn sao trắng”. Đầu tháng 9, Phát nhận lời rồi được Đức gửi cho 200USD, để thực hiện việc in ấn, tán phát tài liệu “lời kêu gọi tổng nổi dậy”, chống phá Nhà nước Việt Nam.

Sau khi photocopy ra được 2.500 tờ, rạng sáng ngày 22/9/2005, Phát mượn xe gắn máy của một người quen, đem rải khoảng 1.400 tờ ở địa bàn các quận 5, 6, 8, 11, Bình Tân, Tân Phú, TP HCM. Sợ bị phát hiện vì trời gần sáng, số còn lại Phát đem về nhà trọ cất giấu.

Trong trại giam, sau khi nghe cán bộ điều tra chứng minh, phân tích, Trương Quốc Huy đã viết nhiều lá đơn xin khoan hồng, nội dung rất thống thiết. Xin trích một đoạn trong “đơn cam kết từ bỏ hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam”, viết ngày 7/7/2006: “… Được các thế lực thù địch chỉ đạo, tôi đã viết bài có nội dung xuyên tạc, đưa lên mạng Internet và in ấn truyền đơn… Tôi nhận thấy hành vi của tôi là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đi ngược lại mục tiêu chung của dân tộc… Tôi xin cam kết từ bỏ tất cả để trở thành công dân lương thiện…”.

Tương tự như vậy, trong trại giam, Lisa Phạm cũng nhìn nhận tội lỗi của mình và viết đơn xin khoan hồng: “Tôi không bao giờ làm điều gì chống lại dân tộc Việt Nam, càng không chống lại Chính phủ Việt Nam. Tôi xin cam đoan nếu được khoan hồng, tha thứ, tôi hứa sẽ không bao giờ tái phạm…”.

Tiếp xúc với chúng tôi, Lisa Phạm không ngớt bày tỏ sự ăn năn hối hận, đồng thời đề cao sự ôn tồn, hòa nhã của cán bộ điều tra. Lisa Phạm nói: “Tôi không ngờ là mình lại được đối xử tốt như thế. Trong tất cả các buổi làm việc, chưa hề có ai nói nặng với tôi một tiếng nào…”.

Chính vì những lẽ đó, Lisa Phạm và Trương Quốc Huy được trả tự do. Ngày 23/7/2006, Lisa Phạm bị trục xuất. Nhưng ngay khi về đến Mỹ, ả đã quay ngoắt 180 độ, bằng cách lên mạng Internet, vu cáo Nhà nước Việt Nam đã cùm chân, bỏ đói…

Riêng Trương Quốc Huy thì “ngựa quen đường cũ”. Chỉ một thời gian ngắn sau khi được tha, đã lên tiếng trên “diễn đàn paltalk” vu khống các cơ quan bảo vệ pháp luật, công khai thừa nhận việc gia nhập tổ chức chống đối của Nguyễn Văn Lý và Nguyễn Văn Đài…

Ngày 18/8/2006, Huy bị bắt trở lại. Lần này, ai còn có thể tin vào những lời sám hối, xin khoan hồng của gã.

Đọc tiếp theo ngày:
« Linh mục Lý sẽ bị đưa ra xét xử trong chiến dịch đàn áp nhân quyền
Cầu Nguyện Cho Hoà Bình »

http://ykien.net/blog/?p=919

Phỏng vấn ông Vincent Brossel về kêu gọi Tòa án Việt Nam không nên tuyên án tù đối với linh mục Lý

Phỏng vấn ông Vincent Brossel về kêu gọi Tòa án Việt Nam không nên tuyên án tù đối với linh mục Lý
2007.03.30
Trà Mi, phóng viên đài RFA

Hôm nay, 30-3, Toà án Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế mở phiên toà xét xử linh mục Nguyễn Văn Lý. Chính quyền Việt Nam cáo buộc ông tội danh “có hành vi tuyên truyền chống đối nhà nước”, với mức án có thể lên đến 20 năm tù chiếu theo điều 88 bộ Luật Hình Sự.
Bấm vào đây để nghe cuộc phỏng vấn này
Tải xuống để nghe

Ông Vincent Brossel, đặc trách về khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, thuộc Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới tại Pháp. Hình do ông cung cấp
Trong khi đó thì giới hoạt động dân chủ và các tổ chức nhân quyền quốc tế lên án hành động của Hà Nội là đàn áp những tiếng nói đối lập và vi phạm nhân quyền.
Mới hôm qua, tổ chức Ký giả Không Biên Giới (RSF) vừa phổ biến bản thông cáo báo chí, kêu gọi Tòa án Việt Nam không nên tuyên án tù đối với linh mục Lý. Để tìm hiểu thêm quan điểm của RSF, Trà Mi đã trao đổi với ông Vincent Brossel, đặc trách về khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, thuộc Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới tại Pháp. (Phần chuyển ngữ do Lê Dân trình bày)
Trước tiên, ông Brossel nêu rõ lý do vì sao RSF đưa ra bản thông cáo này.

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/2007/03/30/VincentBrosselRSF200.jpg

Ý nghĩa quan trọng

Ông Vincent Brossel: Linh mục Nguyễn Văn Lý và hai đồng sự của ông bị cáo buộc tội “tuyên truyền chống phá nhà nước”. Và như báo chí đưa tin, với tội danh này, họ có thể bị lãnh án tù tới 20 năm.
Vâng, nó có ý nghĩa quan trọng vì chúng tôi biết rằng Hiến pháp Việt Nam bảo vệ quyền tự do bày tỏ ý kiến của người dân, nhưng song song đó, nhiều điều luật do Đảng cộng sản ban hành lại hoàn toàn trái ngược, và giới hạn những quyền tự do căn bản của công dân.

Ông Vincent Brossel

Phiên toà này có ý nghĩa quan trọng, vì nó sẽ mở đầu cho một làn sóng bắt bớ và đe doạ đối với những người bất đồng chính kiến, những nhà hoạt động dân chủ tại Việt Nam. Cho nên, chúng tôi phổ biến bản thông cáo báo chí này, với thông điệp kêu gọi muốn gửi đến Toà án Việt Nam.

Trà Mi: Chúng tôi đọc thấy trong thông cáo báo chí, tổ chức Phóng viên không biên giới có ghi nguyên văn rằng “Phiên toà xét xử linh mục Lý là một sự kiện quan trọng giúp đánh giá mức độ tin cậy của hệ thống toà án Việt Nam”. Ông có thể giải thích thêm về điểm này?
Ông Vincent Brossel: Vâng, nó có ý nghĩa quan trọng vì chúng tôi biết rằng Hiến pháp Việt Nam bảo vệ quyền tự do bày tỏ ý kiến của người dân, nhưng song song đó, nhiều điều luật do Đảng cộng sản ban hành lại hoàn toàn trái ngược, và giới hạn những quyền tự do căn bản của công dân.
Cho nên, chúng tôi hy vọng là hệ thống toà án Việt Nam, qua phiên toà hôm nay, có thể chứng minh cho mọi ngừơi thấy rằng họ độc lập không bị chi phối bởi Đảng cộng sản, bằng cách không phạt tù đối với trường hợp linh mục Lý cùng các cộng sự của ông.

Vô tội
Trà Mi: Vì sao ông cho rằng linh mục Lý vô tội?
Ông Vincent Brossel: Bởi lẽ những gì ông ta làm chỉ là bày tỏ quan điểm cá nhân. Quyền căn bản nhất của con ngừơi là chúng ta có thể tự do viết, xuất bản, hay phát ngôn quan điểm của mình.
Linh mục Lý không gây ra bất cứ hành vi bạo động nào, cũng không tổ chức tấn công bất kỳ ai. Ông ta chỉ thực hiện quyền tự do bày tỏ ý kiến và cho xuất bản một tờ báo độc lập. Đó không phải là cái tội, mà chỉ là một trong những quyền cơ bản nhất của nhân loại trên thế giới.
Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng, hệ thống toà án Việt Nam nên hiểu rằng họ phải có trách nhiệm bảo vệ những quyền căn bản ấy của công dân, chứ không phải chỉ biết làm theo những gì Đảng cộng sản muốn.

Đảng cộng sản muốn nói gì thì nói, nhưng pháp luật là pháp luật. Nếu luật được tôn trọng thì ngừơi dân Việt Nam có thể tự do thực thi những quyền này. Nhà nước Việt Nam không chấp nhận bị chỉ trích nên cố tìm cách đàn áp những ý kiến đối lập, đặc biệt là những nhà dân chủ hoạt động tích cực trong năm qua. Phiên toà này sẽ chứng tỏ tinh thần tôn trọng nhân quyền của nhà nước Việt Nam như thế nào.

Ông Vincent Brossel
Trà Mi: Thế nhưng chính quyền Hà Nội nói rằng linh mục Lý phạm pháp với những hành vi như phát hành những tài liệu chống đối nhà nước và liên hệ với các tổ chức chống cộng tại hải ngoại. Ý ông thế nào?
Ông Vincent Brossel: Đảng cộng sản muốn nói gì thì nói, nhưng pháp luật là pháp luật. Nếu luật được tôn trọng thì ngừơi dân Việt Nam có thể tự do thực thi những quyền này.
Nhà nước Việt Nam không chấp nhận bị chỉ trích nên cố tìm cách đàn áp những ý kiến đối lập, đặc biệt là những nhà dân chủ hoạt động tích cực trong năm qua. Phiên toà này sẽ chứng tỏ tinh thần tôn trọng nhân quyền của nhà nước Việt Nam như thế nào.

Trà Mi: Nhà nước Việt Nam nhiều lần khẳng định họ tôn trọng nhân quyền cũng như quyền tự do bày tỏ quan điểm của công dân trong khuôn khổ pháp luật cho phép, để đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự xã hội.
Ông Vincent Brossel: Đó chỉ là những lời nói suông, những luận điệu tuyên truỳên. Pháp luật không thể đi trái lại với những quy ứơc chung của quốc tế. Và trong trường hợp này, luật lệ quốc tế quy định rất rõ ràng: mọi ngừơi đều được quyền bày tỏ tư tưởng, quan điểm cá nhân, được quyền xuất bản sách báo, miễn là không gây phương hại đến cộng đồng.
Quan điểm của linh mục Lý và những người cộng sự của ông không hề gây hại cho công dân Việt Nam. Đó chỉ là những tư tưởng, mà tư tưởng đâu có là võ khí giết hại ngừơi dân. Những gì Đảng cộng sản Việt Nam đang làm là cố tình chứng minh cho xã hội thấy rằng những ngừơi bất đồng chính kiến là những tội phạm. Mà thực tế đâu phải vậy.

Việt Nam phải chọn

Trà Mi: Chính phủ Hà Nội nhấn mạnh họ không chấp nhận các thế lực bên ngoài áp đặt quan điểm về tiêu chuẩn nhân quyền và lợi dụng điều này để can thiệp vào chuyện nội bộ của Việt Nam.
Chính quyền Việt Nam không thể cùng một lúc muốn hưởng thụ những quyền lợi từ các nguồn đầu tư và hợp tác nứơc ngoài, muốn gia nhập Tổ chức Mậu dịch Thế giới, muốn trở thành đối tác hàng đầu của Châu Âu tại khu vực, mà lại phủ nhận tất cả những giá trị của Bản tuyên ngôn nhân quyền quốc tế. Họ bắt buộc phải chọn.

Ông Vincent Brossel
Ông có nghĩ rằng những lời kêu gọi và mối quan tâm của quốc tế sẽ thực sự giúp được gì đối với những nhà bất đồng chính kiến tại Việt Nam chăng?
Ông Vincent Brossel: Dĩ nhiên có chứ. Chính quyền Việt Nam không thể cùng một lúc muốn hưởng thụ những quyền lợi từ các nguồn đầu tư và hợp tác nứơc ngoài, muốn gia nhập Tổ chức Mậu dịch Thế giới, muốn trở thành đối tác hàng đầu của Châu Âu tại khu vực, mà lại phủ nhận tất cả những giá trị của Bản tuyên ngôn nhân quyền quốc tế. Họ bắt buộc phải chọn.
Một là trở thành thành viên của cộng đồng thế giới và chấp nhận tất cả những nguyên tắc của cộng đồng này. Hai là phủ nhận những điều này và không thể thụ hưởng những nguồn đầu tư khổng lồ từ quốc tế.

Tóm lại, không thể có chuyện chỉ biết tranh thủ quyền lợi mà không thực hiện nghĩa vụ về dân chủ. Họ phải chấp nhận dân chủ như một phần của quá trình hội nhập toàn cầu hoá. Trà Mi: Xin chân thành cảm ơn ông Vincent Brossel, đặc trách về khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, thuộc Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới, đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này.
Tiếng Việt
© 2007 Radio Free Asia
Các tin, bài liên quan
Việt Nam sẽ tuyên phạt mức án nặng nề nhất đối với Linh mục Nguyễn Văn Lý ?
Mục đích việc Hà Nội bãi bỏ biện pháp quản chế hành chính
Dân biểu Frank Wolf trả lời phỏng vấn RFA về việc yêu cầu Đại sứ Mỹ tại VN từ chức
LM Nguyễn Văn Lý bị đưa ra tòa xét xử tội chống phá Nhà nước
Phỏng vấn Linh Mục Phan Văn Lợi về phiên toà xét xử Linh Mục Lý sắp tới
Vụ án cha Lý là vụ án xét xử những người vô tội
Ngoại trưởng Mỹ đã nêu vấn đề vi phạm nhân quyền với Bộ trưởng ngoại giao VN
Việt Nam sẽ đưa Linh mục Nguyễn Văn Lý ra xét xử vào ngày 30 tháng 3
Bàn về mặt pháp lý của việc giam tạm đối lập dân chủ ở Việt Nam
Gửi trang này cho bạn
Ðăng ký bản tin Ban Việt Ngữ
Giúp nghe đài RFA trên mạng »
Tải và cài đặt Audio Player »
Ăng-ten chống phá sóng »
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300, Washington DC 20036, USA 202-530-4900 vietweb@rfa.org RFA Jobs
© 2005 Radio Free Asia
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/2007/03/30/RsfVnJudgesUrgedNotToPassJailSentenceOnNguyenVanLy_TraMi/

jeudi 29 mars 2007

Thủ đoạn trí trá, bôi nhọ và vu cáo của VC, trùm khủng bố

Thủ đoạn trí trá, bôi nhọ và vu cáo của VC, trùm khủng bố
Đọc báo Việt cộng:

http://www.vnanet.vn/TrangChu/VN/tabid/58/itemid/189872/Default.aspx

Những kẻ khủng bố núp dưới chiêu bài dân chủ

29/03/2007 -- 10:22 PM

Hà Nội (TTXVN) – Những ngày này, người ta đang chứng kiến những hoạt động điên cuồng chống phá nhà nước Việt Nam của cái gọi là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng,” gọi tắt là “Việt Tân”.

Đây thực chất là một tổ chức khủng bố của những những kẻ phản động lưu vong núp dưới chiêu bài dân chủ, với sự cấu kết của các phần tử chống đối ở trong nước, không từ một thủ đoạn nào nhằm chống lại chính quyền nhân dân, phá hoại công cuộc đổi mới đất nước, sự nghiệp xây dựng hòa bình của nhân dân Việt Nam!

Thực hiện mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam, ngày 30/4/1980, Hoàng Cơ Minh, phó đề đốc Hải quân ngụy chạy sang Mỹ năm 1975, đã cùng số phần tử có hận thù với chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam để lập ra tổ chức phản cách mạng lưu vong "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam" tại Nam California, Mỹ.

Ngày 10/9/1982, tại căn cứ kháng chiến ở vùng rừng núi Udon - Thái Lan, Hoàng Cơ Minh đã tổ chức đại hội lập ra "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" (gọi tắt là "Việt Tân") làm cơ quan trung ương đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của "Mặt trận".

Cương lĩnh của "Việt Tân" xác định mục tiêu của tổ chức là nhằm xóa bỏ chính quyền dân chủ nhân dân và chế độ XHCN ở Việt Nam.

Từ năm 1982 đến 1989, dưới sự chỉ đạo của "Việt Tân", "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam" đưa hàng chục tên xâm nhập vào các tỉnh miền Nam Việt Nam qua đường Lào, Campuchia để xây dựng cơ sở trong nước. Chính quyền trong nước đã phối hợp với nước Lào láng giềng bao vây, truy kích, tiêu diệt và bắt sống hàng trăm tên, thu nhiều vũ khí, tài liệu phản động.

Từ năm 1989 đến 2000, "Việt Tân" thành lập thêm một số tổ chức ngoại vi, thông qua các tổ chức này thực hiện "Kế hoạch Nancy" móc nối với số phần tử chống đối ở trong nước thành lập tổ chức phản động mang tên "Liên minh các lực lượng dân tộc đổi mới" với ý đồ lật đổ chính quyền ở Việt Nam.

Ở nước ngoài, "Việt Tân" triển khai rầm rộ "chiến dịch cờ vàng" nhằm hâm nóng tinh thần chống Việt Nam trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài; sử dụng "ủy ban vận động chính trị người Mỹ gốc Việt" (VPAC) để tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam về vấn đề "dân chủ", "nhân quyền" và vận động số phần tử cực hữu trong chính giới Mỹ ra các Dự luật chống Việt Nam.

Ngày 19/9/2004, nhóm này đã tổ chức lễ ra mắt hoạt động công khai tại Berlin, CHLB Đức, tiếp đó tuyên bố ra mắt ở nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Australia, Na Uy, Pháp, Bỉ...

Bên cạnh đó, "Việt Tân" đẩy mạnh hoạt động phát triển lực lượng trong số công dân Việt Nam học tập, lao động ở nước ngoài, sau đó đưa về nước hoạt động làm hạt nhân, kích thích các hoạt động gây rối an ninh trật tự, lôi kéo tập hợp lực lượng để chuẩn bị tiền đề cho việc tiến hành một cuộc "cách mạng màu" ở Việt Nam; chúng tích cực hỗ trợ cho các tổ chức phản động như "Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam", "Đảng thăng tiến", " Đảng dân chủ XXI", "khối 8406".

Với bản chất côn đồ, manh động, bọn cầm đầu "Việt Tân" vẫn tiếp tục chủ trương tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại trong nội địa. Cuối năm 2002, Bộ Công an phát hiện "Việt Tân" chỉ đạo một số đối tượng trong nước lập lực lượng vũ trang bí mật, thuê lưu manh, tội phạm hình sự ám sát cán bộ ta, sau đó thủ tiêu số này để bịt đầu mối.

Lợi dụng chính sách mở cửa về kinh tế, mở rộng dân chủ của Đảng và Nhà nước ta, Việt Tân đang chủ trương lợi dụng các tổ chức phi chính phủ (NGO) ở nước ngoài để tạo vỏ bọc, đưa lực lượng thâm nhập về Việt Nam hoạt động, đồng thời lựa chọn một số đối tượng chống đối cực đoan trong nước như Nguyễn Chính Kết, Lê Quốc Quân, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Văn Đài và đẩy số này ra hoạt động công khai chống chính quyền. Tổ chức này còn xây dựng các văn phòng luật sư, các chương trình tín dụng vĩ mô, các công ty kinh doanh ở trong nước để tạo kinh tài và vỏ bọc hoạt động cho cơ sở trong nước, kích động quần chúng nhân dân "đối đầu" với Nhà nước Việt Nam nhằm tạo ra làn sóng quần chúng khiếu kiện khắp nơi trong cả nước, và ráo riết chuẩn bị cho kế hoạch công khai hóa tổ chức "Việt Tân" ở trong nước năm 2007.

Hiện tổ chức "Việt Tân" đang phát động các chiến dịch chống Việt Nam ở nước ngoài như vận động Việt kiều và người nước ngoài "tẩy chay" hàng hóa, dịch vụ hàng không của Việt Nam... và trên thực tế chúng đã bắt đầu mở chiến dịch tẩy chay các chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Ngoài ra, "Việt Tân" ráo riết vận động một số nhân vật cực hữu trong chính giới Mỹ, các nước EU và một số tổ chức nhân quyền ở nước ngoài, như "Quan sát nhân quyền quốc tế" (HRW), "Ủy ban bảo vệ nhà báo" (CPJ), "Văn bút Canada" (Pen Canada) lên tiếng can thiệp cho một số đối tượng bị bắt giữ.

"Việt Tân" cũng có kế hoạch lợi dụng chuyến đi thăm Việt Nam vào ngày 5/4 sắp tới của đoàn nghị sỹ Mỹ để khuyếch trương thanh thế và kích động, cổ vũ cho số đối tượng trong nước, tạo cớ để vu cáo Việt Nam về vấn đề dân chủ, nhân quyền nếu bị gây khó dễ hoặc ngăn chặn.

Do những hoạt động đe dọa xã hội, bao gồm cả những hoạt động khủng bố người Việt ở nước ngoài, "Việt Tân" đã bị Việt Nam xếp vào loại tổ chức khủng bố và cần được ngăn chặn nhằm đảm bảo an ninh cho mọi người dân./.

mardi 27 mars 2007

Thắp sáng niềm tin cho công lý 30/3/2007

Torch-05-june


Torch-05-june

Thắp sáng niềm tin cho công lý 30/3/2007 !

---
- BẢN TIN VỀ LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ (29/3/2007)
- Thay luật sư bào chữa cho nhóm Lm. Lý và hai Ls. Nhân & Ðài
---
30/3/2007: Sau khi tìm cách xử khiếm diện Cha NV Lý không được ...
Xem kết quả xụ án phi pháp của vc đ/v Cha NV Lý và CSDCHB
----
Tieng noi que huong - Index

----
Lịch sử tái diễn :
Csvn bổn cũ soạn lại, bản chất gian tà không đổi

--------------------------------------------------------------
* 9_1.[Index:tddcnq] - (Home) - Mục lục Td Dc Nq
* Trang đầu : đấu tranh Tự do dân chủ NQ
* Bản cáo trạng về vụ Linh mục Nguyễn Văn Lý của công an Thừa Thiên
--------------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------------
- “Bản Cáo trạng”nói lên nỗi sợ hãi khi Cao trào Dân...
- LĐ Lạc Hồng Kêu Gọi: Mặc Áo Trắng Tới Tòa Án Huế
- Bàn về : “Bản Kết Luận điều tra vụ án LM Nguyễn Văn Lý...
--------------------------------------------------------------

* đoàn kết, hòa giải hòa hợp kiểu cs ??

Đoàn kết, hòa giải hòa hợp kiểu cs ??

- * Toàn bộ phỏng vấn với cựu TT Võ văn Kiệt

- 2007: V V Kiet: Xóa bỏ hận thù
- Ông Kiệt: "nên đối thoại sòng phẳng" (2)
- 'VN không có chế độ tranh cử'
- 2005: Cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt: biến cố 30-4 đã g...
- Ở cuối hai con đường
- Tại sao huynh đệ tương tàn ?
- Võ Văn Kiệt nói rất đúng, Nhưng phải thể hiện bằng hành động và uy quyền cụ thể!
- TỔ QUỐC ĐÃ THẤY ÔNG VÀ ĐANG MONG CHỜ ÔNG?
- HÃY HOÀ GIẢI VỚI HIỆN TẠI ĐỂ XÂY DỰNG TƯƠNG LAI
- Xếp lại quá khứ? (I)
- Thư Gửi Ông Võ Văn Kiệt sau khi nghe phần phỏng vấ...

- RẤT ĐÁNG PHÀN NÀN VỀ ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG

- THẢO LUẬN VỚI ÔNG VÕ VĂN KIỆT (Bài 13)
- Ba nhà báo Việt Weekly gặp nguyên Thủ tướng Võ Văn...
- Bài viết, phát biểu liên quan đến cựu TT Võ Văn Ki...

- Kinh nghiệm hòa giải hòa hơp với csvn 1973-75
- 30 THÁNG 4, BA MƯƠI HAI NĂM SAU LOẠT BÀI CỦA VIỆN BẢO TÀNG VIỆT NAM SAN JOSE PHỔ BIẾN

- Nhu Cầu Bảo Vệ Lằn Ranh Quốc / Cộng
- Công Tác Phổ Biến Bài Lằn Ranh Quốc / Cộng
- Người Việt Quốc Gia Và Nhu Cầu Bảo Vệ Lằn Ranh Quốc/Cộng.

- Những người Việt tỵ-nạn ngây thơ...
- Chống Cộng Cực Ðoan - Gọi Ðàn

- Phản công nghị quái 36 (2)
- Phản công nghị quái 36 (1)

- Chỉ có VC mới gọi người Việt...
- Nguyễn Ngọc Quỳ góp ý
- Bùi Tìn về nghị quái 36 VC
- Hòa giải ? (NVC)

- * Sự giả dối, dàn dựng, bịa đặt, lừa bịp, vu cáo của HCM và VC
- * Những luật, nghị định, nghị quyết ... tùy tiện của cs

** Hòa giải hòa hợp : Điều kiện, căn bản của HG HH ??


- Tại sao lẫn tránh nền Dân chủ đầy khoan dung hòa hợp ?
- Xin hay cuu cac giam muc VN
http://www.take2tango.com/News.aspx?NewsID=4992
- Van de hoa giai hoa hop dan toc (Vu Tri)
CSVN đã nhiều lần kêu gọi đoàn kết liên hiệp, hòa giải hòa hợp.... nhiều lần lợi dụng ... Thực tế của vấn đề hòa giải hòa hợp dân tộc hiện nay như thế nào ? ...

- taisaolatraidangiaioan
Sáng kiến của thiền sư Nhất Hạnh nằm trong mục đích hòa giải hòa hợp dân tộc ... Lễ cầu siêu mang nội hàm bao dung sự vị tha và hòa giải hòa hợp dân tộc, ...

- caiduoihoagiaidantoc
Theo quý vị nên khuyên ông Triết đem gia đình đến nhà bọn cướp ở để hòa giải hòa hợp với chúng chăng ? - Có nước chỉ còn bắt chước cột đèn mà đi ra biển cho ...www.thongtinberlin.net/diendan/caiduoihoagiaidantoc.htm

- DCVOnline - Đâu là con đường hòa giải hòa hợp để chống lại guồng ...
Còn về quan điểm hòa giải hòa hợp, đoàn kết của tôi, tôi đã nói rất rõ ràng trong ... Có vô số việc phải làm nhưng trước hết phải là hòa giải hòa hợp để đấu ...www.danchimviet.com/php/modules.php?name=News&file=article&sid=756

- Quehuong Media Website - Bỏ quên cái đầu
... chúng có cái trò gì hấp dẫn chứ cái màn tình nguyện chặt đầu để hòa giải hòa hợp với VC thì ở San Jose này có nhiều tên khôn hơn bọn chúng nhiều lắm. ...www.quehuongmedia.com/modules.php?name=News&new_topic=11&file=article&sid=386

- VietBao Daily Online - Thời Sự - Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa Bị ...
Một khuynh hướng khác khen ngợi cho đây là dấu hiệu hòa giải hòa hợp dân tộc, có người thậm chí nhảy ra tranh công đã đề nghị với thủ tướng Phan Văn Khải ...www.vietbao.com/?ppid=45&pid=115&nid=101197

- Chương I
Ý nghĩ “đất nước cần sự ổn định, mọi người nên thông cảm với nhau mà xóa bỏ hận thù, quên quá khứ, định kiến, hòa giải hòa hợp… hợp tác với chế độ hiện tại” ...www.geocities.com/lamsonuk/LT_Tieusaigon.htm

- Trang Y kien
... có khả năng bao dung, xóa bỏ hận thù, không phân biệt k&ygrave; thị, đem lại hòa giải [hòa hợp], kiến tạo hòa bình, và làm nên bản sắc văn hóa dân tộc”. ...queme.net/vie/trang_y_kien_detail.php?numb=419

- .: Hướng Dương - Tiếc thương :.
Gán cho một ý nghĩa chính trị như hòa giải, hòa hợp thì thế nào cũng gây ra những phản ứng ngược lại. Người này nói ông Nguyễn Tấn Dũng đang làm một cữ chỉ ...www.huongduong.com.au/article_1464.html?PHPSESSID=4d5

- .: Hướng Dương - TÂM TÌNH ĐẦU NĂM :.
HÒA GIẢI HÒA HỢP DÂN TỘC theo HD Paris 27/1/1973. Tại sao? Vì một khi đặt vấn đề HGHH trong đó bao hàm tinh thần bình đẳng, tương kính, tương nhượng và chân ...www.huongduong.com.au/article_1567.html?PHPSESSID=4d5

- Biên khảo
Đó là logic chính trị quên quá khứ, xóa bỏ hận thù, hòa giải hòa hợp theo phương ... Để tiến đến hòa giải hòa hợp dưới sự lãnh đạo của ngụy quyền Hà-nội. ...www.geocities.com/lamsonuk/LT_OBT_vaMaymutheky2.htm

- 052-9_BuiTin
... tôi bị ''vỡ mộng'', khi thấy lãnh đạo ÐCS thi hành chính sách chiếm đóng chứ không phải giải phóng, họ bỏ chính sách hòa giải hòa hợp dân tộc mà họ từng ...www.conong.com/052-9_buitin.htm

- Viet Nam
Nói một cách khác, liệu có phải lúc này là đúng lúc(the right time) đặt vấn đề hòa giải hòa hợp với CSVN không? Ở đây ông Hà Sĩ Phu có lời cảnh giác những ...www.danchu.net/ArticlesChinhLuan/CollectionVN/BuuSao001.htm

- Ban nguyet san Tu Do Ngon Luan
Lấy giả nhân giả nghĩa (bằng các chiêu bài độc lập, tự do, hạnh phúc, đoàn kết, hòa giải, hòa hợp);. Để giành chính nghĩa (giải phóng dân tộc, giải phóng ...tudongonluan.atspace.com/10/giaitoa.html

- Lý Đại Nguyên
Nều người ở ngoài nước mà bỏ thế tấn công chống cộng của mình trên các diễn đàn, và trên trường vận động quốc tế, chấp nhận hòa giải hòa hợp với cộng sản, ...www.danchu2006.com/PageHtm/CacTacGiaKhac/LyDaiNguyen.htm

- Du Lam
Đó là, trong một bài phỏng vấn của một tờ báo ngoài nước, nguyên thủ tướng Võ Văn Kiệt nói về hòa giải hòa hợp dân tộc, bên cạnh những lời lẻ tưởng như cầm ...www.danchu2006.com/PageHtm/ThanhVien/DuLam.htm

- VietBao Daily Online - Bình Luận - Việt Nam: Không Hòa Giải Có Hòa ...
... chẳng hạn như trong bài ngày 3/3/07: “Hòa giải, hòa hợp dân tộc là điều kiện tất nhiên để đất nước tồn tại và phát triển, sánh vai với các cường quốc ...www.vietbao.com/?ppid=45&pid=114&nid=103872

- H?i ?c Nguy?n Th? Bình
CS cho rằng việc lập một Hội đồng hòa giải hòa hợp ba thành phần không còn có lý do. Chính phủ Cách mạng Lâm thời ngưng nhóm ngày 15.5.1974, sau 47 phiên, ...www.danchu.net/ArticlesChinhLuan/CollectionVN/LamLTrinh007LS.htm

- Calitoday.com
Tướng Kỳ kêu gọi "hòa giải - hòa hợp" giữa những người "bên này" và "bên kia". Nhưng người Cộng sản chưa bao giờ dùng hai chữ "hòa giải" mỗi khi nói đến ...calitoday.dwalliance.com/news/view_article.html?article_id=89093caa1387f1c83fe996fd55dc5306

- Bản Tin Dân Chủ Liên Minh Dân Ch
Ông chấp nhận thi hành chánh sách hòa giải hòa hợp với các phe chánh phái, tức là cái mà ngày nay chúng ta gọi là ‘’sinh hoạt dân chủ đa nguyên trong tinh ...www.lmdcvn.org/btdc/bantinso4.htm

- BBCVietnamese.com
Nếu Đảng & Nhà Nước VN với Nghị quyết 36, vẫn thường xuyên kêu gọi người Việt ngoài nước (Việt Kiều) nào là " hòa giải, hòa hợp", nào là "xóa bỏ hận thù, ...www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2007/02/070216_nguyenvubinh_health.shtml

- Thoi Su
... để mà nói đó là một dấu hiệu CSVN hòa giải với những người đã chết, và họ cũng cho rằng đó là cái bước đầu CSVN hòa giải hòa hợp với những người sống. ...www.tamthucvietnam.com/thoisu/thoisu.php

- Nouvelle page 3
Họ kêu gào hãy quên quá khứ, để quên cái tội ác kinh hoàng của họ, để mọi thành phần trong xã hội hòa giải hòa hợp, để hợp tác phát triển không? ...www.congdongnguoiviet.fr/BinhLuan/blTongPhanCongYveNQ36b.htm

- viet.no - Ngày 30-4-1975, Tổng Thống Dương Văn Minh Đầu Hàng
Ông Minh nhậm chức lúc này, không những chỉ vì thiện chí, mà còn là CAN ĐẢM TỪ BỎ GIẢI PHÁP QUÂN Sự, vì đã chọn con đường Hòa Giải, Hòa Hợp để có Hòa Bình.' ...www.viet.no/content/view/165/87/

- SaigonUSA Newspaper
-KA: Cái thứ 2: cụ nghĩ sao về vấn đề “Hòa Giải Hòa Hợp Dân Tộc" mà VC coi ... -HMC: Nó không chấp nhận hòa giải hòa hợp. Chính quyền nó đưa ra để làm gì? ...www.saigonusanews.net/tincongdong/tincd_tiengdanphongvan_hmc.htm

- Viet Tan - Hu Thuc Cua Van De - Ls. Hoang Duy Hung
... em út Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng không đưa ra được cái gì mới, từ cương lĩnh đến chương trình hành động, chỉ nói toàn giọng điệu hòa giải hòa hợp, ...tailieu0.tripod.com/HuThucCuaVanDe.html

- Nguoi Dan Web Magazine #166
Ðáng lẽ phải hòa giải hòa hợp dân tộc thì họ lại thực hiện chính sách trả thù những người thua trận. Ðây là một thái độ mù quáng, trái với truyền thống nhân ...nguoidan.com/nd166/buitin.htm

- Nguoi Dan Web Magazine #160
Tin vào "hòa giải - hòa hợp" nên mới có chuyện "đóng tiền đi học tập 10 ngày"; ... Kết quả của cái "hòa giải - hòa hợp" đó là thanh niên, con cái người dân ...nguoidan.com/nd160/hoanng.htm

- Welcome to Take2Tango.com
Sau cái I D V đó, Đoàn văn Toại trở thành chiến sĩ hòa giải hòa hợp dân tộc, và tay sai của Hà Nội. Ngày 19/8/1989, y bị bắn, nhưng không chết. ...take2tango.com/printing.aspx?NewsID=3976

- VN.NET: Dưới bóng cờ vàng
Nếu là thế thì việc hòa giải hòa hợp với chế độ CSVN sẽ là điều không tưởng, không những đáng kết án vì chỉ làm phân hóa thêm tình đoàn kết và phá nát niềm ...www.vn.net/article.php/20060906073504866/print

- Sinh Hoạt Nhân Quyền Của Cộng Đồng Người Việt Tại Paris - Mang ...
Không chấp nhận chế độ độc tài đảng trị XHCN, không hòa giải hòa hợp với cộng sản, không tham gia hoạt động nào có lợi cho cộng sản. ...www.lenduong.net/spip.php?article17620

- Tự Do Tôn Giáo - Công Giáo:
Khốn thay, bất chấp đạo lý con người, tình tự dân tộc, lối hành xử “nghĩa tử là nghĩa tận”, cái nhà nước thường lên gân kêu gọi “hòa giải hòa hợp, ...www.ykien.net/conggiao42.html

- Vietland-Ngày 08 Tháng 01 ; Hãy Hướng Về Anh Hùng Phục Quốc Quân ...
Nếu nói : „Tôi là Người Việt Nam Cộng Hòa“ thì nhớ rằng không hòa giải hòa hợp với cộng sản. Hồ thái Bạch, Lê Quốc Quân và Trần văn Bá họ đã ra đi và làm ...s152542055.onlinehome.us/xoops2/modules/news/article.php?storyid=405

- Nguoi Viet Quoc Gia va nhu cau Bao Ve Lan Ranh Quoc cong- [ Traduire cette page ]
Chiến dịch "hòa giải hòa hợp" của chúng đã gây phân hóa nặng nề trong khối ... Kẻ thì đòi xóa bỏ hàng rào Quốc/cộng để mau hòa giải hòa hợp xây dựng quê ...ngothelinh.tripod.com/BaoVeLanRanhQuocCong.html

- NGUOI VIET Online
Những tháng ngày nối tiếp để thấy ảo vọng hòa giải hòa hợp là không thực. ... Thế thì làm sao tin tưởng được để hòa giải hòa hợp với nhau để hàn gắn lại ...www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=57484&z=16

- NangTheKy21 Magazine- [ Traduire cette page ]
Một số người chủ trương hòa giải hòa hợp với công sản đã lớn tiếng kêu gọi xóa bỏ ranh giới quốc cộng. Thành thực mà nói, từ năm 1989, sau cuộc cách mạng ...nangtheky21magazine.com/index.php?id=83

- Chong Cong Cuc Doan- [ Traduire cette page ]
Với tình trạng hiện nay mà mói hòa giải hòa hợp là mắc mưu Cộng Sản cũng như những chính khách xôi thịt, chính khách xa lông trước năm 1975, nghe lời Cộng ...ngothelinh.tripod.com/ChongCongCucDoan.html

- http- [ Traduire cette page ]
chiếm đóng chứ không phải giải phóng, họ bỏ chính sách hòa giải hòa hợp dân tộc mà họ từng hứa, bỏ tù hơn 200 ngàn sỹ quan, viên chức cũ, gây nên thảm họa ...www.vietnamquocdandang.net/Binhluan/buitin.htm

- Tiêu Dao Bảo Cự: Thư ngỏ gửi ông Võ Văn Kiệt về vấn đề đại đoàn ...
Đại đoàn kết phải trên cơ sở hòa giải hòa hợp, bình đẳng, đồng thuận. Đại đoàn kết phải thành tâm vì lợi ích chung, không dùng thủ đoạn để triệt hạ những ...www.ykien.net/tieudaobaocu01.html

- Tủ Sách Nghiên Cứu
Ở vào thời điểm mà “hòa giải hòa hợp” đang là một khẩu hiệu được nhiều người tán thưởng, nhắc lại sự thực của một số sự kiện lịch sử xảy ra đã lâu cũng chỉ ...www.tusachnghiencuu.org/essay/td_caichet_tathuthau.htm

- Doi Thoai - Tu Do Dan Chu cho To Quoc Viet Nam
Hòa giải hòa hợp: CSVN không chấp nhận hòa giải hòa hợp nhưng đưa ra để dụ ... KA: Cái thứ 2: cụ nghĩ sao về vấn đề “Hòa Giải Hòa Hợp Dân Tộc” mà VC coi như ...www.doi-thoai.com/baimoi1005_063.html

- VIETNAM QUE HUONG TOI
Ở điểm này ta thấy rõ không phải vì người quốc gia không muốn đoàn kết, không muốn hòa giải hòa hợp, mà vì người cộng sản tìm cách triệt hạ người quốc gia. ...que-huong.blogspot.com/

- VietnamDaily.com - Viet Nam Nhat Bao - Vietnam Daily News- [ Traduire cette page ]
Rải đinh trên con đường hòa giải hòa hợp - Đại Dương - Mar 17, 2007 Trung quốc khơi mào cuộc chạy đua vũ trang - Đại Dương - Mar 15, 2007 ...www.vietnamdaily.com/index1.php?c=mag&t=binh

- linhnam
Là láng giềng tử tế và không cần cảnh giác sao được khi ngay cả đối với đồng chủng, đồng tộc Ðài Loan mà muốn thôn tính họ không xem trọng hóa giải, hòa hợp ...www.mevietnam.org/lanhtho-lanhhai/ntg-biencuongtoquoc.html

- HÃY CHẶT ĐỨT VÒI NHỮNG CON BẠCH TUỘC ! - Public Announcements ...
Hòa Giải, Hòa Hợp với Việt cộng sản), Chà đạp lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ BIỂU TƯỢNG CỦA TỰ DO, đã hơn một lần cứu nguy bọn chúng (Vượt biên, Výợt biển dưới lá cờ ...tudovis.com/vis_forums/view_topic.php?id=5020&forum_id=3&page=1

- đón xuân này nhớ xuân xưa - DatViet Forums
“hòa thuận, hòa giải, hòa hợp” để bảo vệ và xây dựng đất nước. Ðáng tiếc là nhân dân Việt Nam đã bị lừa. Ông Hồ chí Minh và những người cộng sản cầm quyền ...forum.datviet.com/forum/showthread.php?p=998682

- Lich Su Can Dai duoi Lang Kinh Pham Thanh Chuong
Và đã đưa ra giải pháp Hòa Giải, Hòa hợp dân tộc. Ngược lại, Trần Độ viết ”Còn với chủ nghĩa xã hội, tôi không hề chống, tôi chỉ không tán thành cái thứ chủ ...ngothelinh.150m.com/DuoiLangKinh_DaiDuong.html

- Thách Luận Chiến
HÒA GIẢI HÒA HỢP với đảng cộng sản hồ-cáo là ÐỒNG LOÃ với chúng để làm MẤT NƯỚC MẤT NÒI VỀ TAY TÀU HÁN BÀNH TRƯỚNG ! HÒA GIẢI HÒA HỢP với đảng cộng sản ...nguyenttien.blogspot.com/

- Phỏng vấn
Có lần tôi đã thưa rằng, ai muốn hòa giải hòa hợp với CS, ai muốn tha thứ những tội lỗi của CSVN, thậm chí cả những người thậm thò thậm thụt về nước làm ăn ...www.phanchautrinhdanang.org/phongvannqd.html

- Người Việt Hải Ngoại
Vậy nếu Hiệp định Paris 1973 được nghiêm chỉnh thi hành và nếu miền Nam thật sự có một chính phủ hòa giải hòa hợp dân tộc, có quan hệ tốt với miền Bắc trong ...vnthuquan.net/diendan/tm.aspx?m=12591

- Welcome to Take2Tango.com
... ông kêu gọi binh lính VC ngừng tấn công và quân đội VNCH ở nguyên vị trí của mình vì ông đã: "Tôi tin tưởng sâu xa vào chính sách hòa giải, hòa hợp dân ...www.take2tango.com/printing.aspx?NewsID=1969

- Chien Luoc Domino Trung Cong & Vietnam
Năm tháng tù đày đã dạy ông biết rằng cộng sản không bao giờ khoan hồng, tử tế, thành thật, hay hòa giải hòa hợp, nhân quyền bất cứ ai. ...www.dominotrungcong.com/tgvdtvdtap1bachlinh.aspx

- VietTUDAN.net
Chiêu bài HÒA GIẢI HÒA HỢP được tung ra. Chiêu bài trở thành thời sự. ... Thái độ đối thoại khi thảo luận những biện pháp Hòa Giải Hòa Hợp ...viettudan.net/11685/index.html?*session*id*key*=*session*id*val*

- Vietland-ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ VỀ TRUYỀN THÔNG HẢI NGOẠI - Diễn Đàn - News
... tích cực hơn, để sớm dứt điểm với Đảng Cộng Sản VN, chứ không phải để đối thoại, giao lưu, hòa giải, hòa hợp, chia chác quyền lực với chúng. ...s152542055.onlinehome.us/xoops2/modules/news/article.php?storyid=397

- [DOC] TỰ DO DÂN CHỦ TẬP SAN Số 2 21-09-2006 Freedom & Democracy in ...
Format de fichier: Microsoft Word - Version HTMLĐiều bức thiết mà những người đã trải qua cuộc chiến có thể làm được là hóa giải hận thù, hòa giải hòa hợp dân tộc (những khái niệm và cụm từ nghe có vẻ như ...www.tudodanchuvn.com/TapSan/TuDoDanChu02.doc

- Viet Vung Vinh
... có một mật thám c/s đã đóng kịch giả là “Người của ông Võ Văn Kiệt” (trong khi ông Võ Văn Kiệt tuy có hay nói đến hòa giải hòa hợp nhưng hoàn toàn không ...vietvungvinh.net/Portal.asp?goto=VietNam/default.asp

- DatViet Forums - Nghị Quyết Mới Của Bộ Chính Trị
CSVN ra Nghị quyết 36 mà chúng gọi là để bảo vệ người Việt ở hải ngoại, để hoa giải hoa hợp với người Việt ở hải ngoại, nhưng thật chất của bản Nghị Quyết ...datvietlive.com/forums/showthread.php?t=55204&page=7

- Hồi ký không tên, Chương 19 - VN Thu quan
Khi tôi đặt thẳng vấn đề ông Dương Văn Minh mong muốn có sự ủng hộ công khai của thượng tọa trong một chủ trương đấu tranh cho hòa bình, hòa giải hòa hợp ...vnthuquan.net/truyen/truyentext.aspx?tid=2qtqv3m3237n3nnnvnmn31n343tq83a3q3m3237n1n1n

----

- Lien Minh Viet Nam Tu Do
Tiến sĩ Tomasz Wojcik, Phó Chủ tịch Công Đoàn Đoàn Kết Ba Lan đã đưa ra ... Vì vậy bằng kinh nghiệm của Công đoàn Đoàn kết Ba Lan ông khuyến cáo các nhà dân ...www.lmvntd.org/spip.php?article2095

- Van de hoa giai hoa hop dan toc (Vu Tri)
CSVN đã nhiều lần kêu gọi đoàn kết liên hiệp, hòa giải hòa hợp.... nhiều lần lợi dụng tình cãm dân tộc lòng yêu nước làm chiêu bài tiêu diệt người quốc gia, ...www.thienlybuutoa.org/Misc/HoaGiai-HoaHop.htm

- Thêm một tiếng nói kêu gọi bảo vệ Linh mục Nguyễn Văn Lý và phong ...
Chúng đã phá hoại mối đại đoàn kết dân tộc bằng những thủ đoạn rắp tâm tiêu diệt các đảng phái chính trị đối lập, các tổ chức tôn giáo ngoài khả năng quản ...www.lenduong.net/spip.php?article18243

- Quehuong Media Website - TRẬN CHIẾN TƯ TƯỞNG VĂN HÓA
Vậy thì làm cách gì để phát triển kế hoạch "đại đoàn kết dân tộc theo tư tưởng Hồ"? Chỉ còn con đường hay nhất để giải quyết vấn đề gai góc này là đảng nên ...www.quehuongmedia.com/modules.php?name=News&file=article&sid=383

- Vietnam News Network
Kẻ phải bị kết án "phá hoại đoàn kết," chính là đảng CSVN. ... 2) Phải xây dựng lại đoàn kết trong cộng đồng dân tộc, đoàn kết trong nước - đoàn kết ngoài ...www.vnn-news.com/article.php3?id_article=1331

- dan chu
Theo nghị quyết 36 của Bộ Chính Trị CS về ‘Công tác đôí với người Việt Nam ở nước ngoài’ dưới chiêu bài đại đoàn kết với những lời lẽ hoa mỹ ‘dân giàu, ...www.danchu.net/ArticlesChinhLuan/Collection2004/PhamThanhPhuong433.htm

- BBCVietnamese.com
Người CS luôn luôn hô hào đoàn kết đại đoàn kết, nhưng lại không chấp nhận bị phê bình công kích bởi những ý kiến, quan điểm khác CS thi người CSVN có nên ...www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2007/02/070225_fatherly_update.shtml

- 052-14_HLS2
Từ nhiều năm qua chiêu bài đại đoàn kết dân tộc trong và ngoài nước, ... Xin đừng tiếp tục giả hình xảo trá hô hào khẩu hiệu “đoàn kết, đại đoàn kết…”. ...www.conong.com/052-14_hls2.htm

- dan chu
Ấn Tích Dân Chủ biểu hiện tinh thần đoàn kết vị quốc vong thân của trào lưu ... Cần chặt đứt những móng vuốt nối dài của Cộng Sản: chiến dịch "đại đoàn kết" ...www.danchu.net/ArticlesChinhLuan/Collection5/NgoNhanDung511.htm

-----
** Đoàn kết dưới sự lãnh đạo của đảng cướp, vô đạo lý, phản bội dân tộc, lừa bịp, hiếp đáp dân lành ??

http://www.google.fr/search?q=%22%C4%91o%C3%A0n+k%E1%BA%BFt%22&hl=fr&start=260&sa=N

-----
** Lằn ranh quốc cộng:

- Tài liệu - NHT Lằn ranh Dân chủ và không Dân chủ
Như vậy " lằn ranh Quốc-Cộng là lằn ranh giữa dân chủ, tự do, nhân bản của người ... Bao giờ Cộng Sản còn độc tài, vô nhân đạo, lằn ranh Quốc-Cộng vẫn còn: ...www.danchu2006.com/PageHtm/TaiLieu/NguyenHocTap/LanRanhDanChuvaKhongDanChu.htm

- Tài Liệu - NHT Dân Chủ Đa Nguyên
Tội gì mà phải hoan hô đả đảo cho bằng được, thậm chí có một số người “ cực đoan ” còn đưa ra cả tư tưởng “ LẰN RANH QUỐC CỘNG ” hay “ 30 NĂM SAU VẪN CÒN ...www.danchu2006.com/PageHtm/TaiLieu/NguyenHocTap/DanChuDaNguyen.htm

- Biên khảo
Giữa lằn ranh Quốc-Cộng, họ có quyền chọn lựa chỗ đứng ở bên nầy hoặc bên kia; hoặc nói cách khác, họ có quyền đứng bên trong hay bên ngoài vòng tròn đỏ. ...www.geocities.com/lamsonuk/GG_DayVChieucoquocgiaVN.htm

- Cong Tac Pho Bien bai Bao Ve Lan Ranh Quoc Cong- [ Traduire cette page ]
Nhờ đó bài Bảo vệ lằn ranh Quốc/cộng đã được phổ biến khắp nơi trên thế giới. ... Nhờ sự phổ biến của đài VNHN mà đề tài “lằn ranh Quốc/cộng” đã và đang ...ngothelinh.tripod.com/CongTacBaoVeLanRanhQuocCong.html

- Nguoi Viet Quoc Gia va nhu cau Bao Ve Lan Ranh Quoc cong- [ Traduire cette page ]
Đối với cs, chủ trương bạn/thù rất dứt khoát, lằn ranh Quốc/ cộng không bao giờ là vấn đề phải bàn cãi. Đối với người Quốc gia cả trong lẫn ngoài nước, ...ngothelinh.tripod.com/BaoVeLanRanhQuocCong.html

- thiencotoinhan
Lằn Ranh Quốc Cộng · Cạm Bẫy Dân Chủ · Mặt Thật · Đáp Lời Thuỷ Tiên · Hoàng Duy Hùng · Mặt Thật Mặt Trận VT · Chính Thống - Chệch Hướng? Dương Như Nguyện ...chinhnghia.com/thiencotoinhan.htm

- NangTheKy21 Magazine- [ Traduire cette page ]
Còn lằn ranh Quốc Cộng có nên xóa bỏ không? Một số người chủ trương hòa giải hòa hợp với công sản đã lớn tiếng kêu gọi xóa bỏ ranh giới quốc cộng. ...nangtheky21magazine.com/index.php?id=83
- VietBao Daily Online - Thời Sự - Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa Bị ...
Với tình hình tham nhũng cũng như lằn ranh quốc cộng chưa chính thức biến mất trong đầu óc những người quản lý nghĩa trang, những thân nhân của những người ...www.vietbao.com/?ppid=45&pid=115&nid=101197
- VietBao Daily Online - Úc Châu - Hồi Ký: Tôi Tìm Tự Do (kỳ 37)
Trong những năm trước đây, khi cuộc đấu tranh bảo vệ chính nghĩa của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Úc còn minh bạch, lằn ranh quốc cộng còn rõ ...vietbaoonline.com/?ppid=45&pid=11&nid=99554
- Vietnam Review Chuyên Mục
Mấy hôm nay nhân dịp được đọc bài của ông Nguyễn Hữu Dõng trên mạng về lằn ranh Quốc - Cộng, chúng tôi xin được viết thêm một ít dòng để gọi là "rộng đường ...www.vietnamreview.org/modules.php?name=News&pagenum=6
- Welcome to Take2Tango.com
Gọi cấp bực của những tên CS khát máu với chủ đích hòa hợp lại để không có lằn ranh Quốc Cộng. Và một khi chúng ca tụng những tên CS khát máu này thành ...www.take2tango.com/News.aspx?NewsID=4550
- 20 năm giới trẻ miền Nam Việt Nam
Cuộc di cư ấy mở ra cái dấu mốc lịch sử đánh dấu phân chia lằn ranh Quốc-Cộng. Bên này là Quốc Gia, bên kia là Cộng Sản Tự Do và Độc tài. ...vnthuquan.net/diendan/printable.aspx?m=235599

- ngovantuantruocngayD- [ Traduire cette page ]
... một chừng mực nhất định ĐÃ THÀNH CÔNG và Ý ĐỒ XÓA BỎ LẰN RANH QUỐC CỘNG - HỢP THỨC HÓA SỰ HIỆN DIỆN CỦA ĐẠI DIỆN CẦM QUYỀN CSVN TRONG CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM ...www.thongtinberlin.net/congdong/sukienhoalan/ngovantuantruocngayd.htm
- linhnam
Xóa bỏ lằn ranh Quốc/Cộng tức là đồng hóa cộng sản với đất nước dân tộc. Ðoàn kết toàn dân. Tập đoàn thống trị chỉ bị lật đổ dễ dàng trước sức mạnh của toàn ...www.mevietnam.org/SuLieu/knkn.html
- A WebsiteBuilder Website - CH.H.TÔN NỮ HOÀNG HOA
Họ phải bênh vực con đưòng Diễn Biến Hoà Bình do đó phải hoà dịu với CSVN, kêu goi Người Việt Tỵ nạn CS xóa bỏ lằn ranh Quốc Cộng, canh tân VN vân vân và ...www.bachdanggiang.com/9.html

- VietBao Daily Online - Úc Châu - Những Điều Trông Thấy: Lằn Ranh ...
Nhưng rất tiếc, trong thư, có lẽ vì vô tình, hoặc không hiểu rõ cái giá trị vô cùng cần thiết của lằn ranh Quốc Cộng trong cuộc đấu tranh lật đổ CS, ...www.vietbao.com/?ppid=75&pid=11&nid=30943

- Vietnam, Colonel NGO THE LINH, Special Forces Commander, Director ...
Nhu cầu bảo vệ Lằn Ranh Quốc/cộng · Công tác bảo vệ Lằn Ranh Quốc/cộng · Những Trận Ðánh Không Tên Trong Quân Sử · Người thực hiện kế hoạch "Quên Quá Khứ" ...anycities.com/ngothelinh/
- VIS Reference BEFORE HACKED - Admin Anouncements - Admin Prompt ...
Lằn Ranh quốc cộng đã rõ : 1.- Là Cộng Sản hay theo Cộng 2.-Chống Cộng Sản Việt Nam 3.-Thành nphần thứ 3 đã bị chính bọn Cộng Sản Bắc Việt khai tử sau 30-4- ...tudovis.com/vis_forums/view_topic.php?id=143&forum_id=2

- talawas Bổ sung điều cấm cho đảng viên
Ủy Ban Phối Hợp Lằn Ranh Quốc/Cộng Đồng Hương Người Việt Tị Nạn Cộng Sản Tờ báo Việt Weekly số 50, ra ngày 8 tháng 12 vừa qua, trang 36 đã phổ biến tin về ...www.talawas.org/talaDB/showThu.php?res=6859&rb=14&von=0
- Dan Chu Democracy for VietNam- [ Traduire cette page ]
30 tháng Tư và một vài suy nghĩ về "lằn ranh Quốc Cộng": Nguyễn Văn Canh, Nguyễn Ngọc Bích, Lê Xuân Khoa, Nguyễn Xuân Phong, Tôn Thất Thiện, Ðoàn Viết Hoạt, ...www.danchu.net/GeneralAdmin/TrangDau.III.htm - 505k
- VietBao Daily Online
Nhìn vào thực trạng đất nước, người ta cho rằng tất cả những khẩu hiệu "xoá bỏ lằn ranh Quốc - Cộng", chỉ là một hiện tượng bóp méo chữ nghĩa, ...www1.vietbao.com/print.asp?nid=30943
- Lằn Ranh Dân Tộc Chống Bạo Quyền - Mang Luoi Tuoi Tre Viet Nam Len ...
... thì cái chiến tuyến đấu tranh hay còn gọi là lằn ranh quốc cộng càng ngày càng thấy bị đẩy về sát nhóm cực hữu và phe tả càng ngày càng lớn mạnh. ...www.lenduong.net/spip.php?article4960
- Tài Liệu Cộng Đồng -- Cộng Đồng Việt Nam
Đây là tâm thư của Phong Trào Lập Trường Chung về Lằn Ranh Quốc Cộng do cựu Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt từ Nam California gửi lên, mục đích tham khảo ý kiến ...www.congdongvietnam.com/mainpages/topics.asp?topicID=1056&subcateID=10&cateID=4

----

** "quên quá khứ, xóa bỏ hân thù, xây dựng tương lai" kiểu bịp bợm cs ??
Bắt tay với kẻ : bất tài, bất lực, bất lương mà muốn điều khiển độc tài ???


- So phan cua nguoi thuong phe binh mien Nam VN
"Hãy quên quá khứ, đoàn kết lại để xây dựng đất nước" là câu nói thường được các ... Kêu gọi người ta hãy quên quá khứ thì chính mình cũng phải hòa đồng, ...www.thienlybuutoa.org/Misc/SoPhanThuongPheBinh.htm
- Chương I
Giờ đây, sau hơn một phần tư thế kỷ thống trị toàn bộ đất nước, chúng lại kêu gọi chúng ta “quên quá khứ, quên định kiến, xóa bỏ hận thù… ...www.geocities.com/lamsonuk/LT_Tieusaigon.htm
- Quehuong Media Website - Thì ra là vậy
Nhưng quê nhứt là gặp những tên cho tới bây giờ, cái ách Cộng Sản còn bị mang trên cổ mà cứ phải “quên quá khứ, quên chuyện VC đang bóc lột dân chúng hằng ...www.quehuongmedia.com/modules.php?name=News&new_topic=11&file=article&sid=326
- NGUOI VIET Online
Mọi người kêu gọi quên quá khứ nhưng quá khứ vẫn còn. Những con số tổn thất, người và nhà, sai lạc ở Bến Tre năm nào được nhắc lại lần cầu siêu cho những ...nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=55994
- caiduoihoagiaidantoc
... trước khi đi, không quên nhe hàm răng mã tấu – “ này hòa giai? dân tộc nhé, đừng hận thùng he đồ ng chí, phải nghe lời Bác dạy đấy, quên quá khứ đi. ...www.thongtinberlin.net/diendan/caiduoihoagiaidantoc.htm
- Biên khảo
Đó là logic chính trị quên quá khứ, xóa bỏ hận thù, hòa giải hòa hợp theo phương pháp “định hướng xã hội chủ nghĩa”. Đó cũng là sự khinh bỉ đối với các ...www.geocities.com/lamsonuk/LT_OBT_vaMaymutheky2.htm

- Thanh Giao ngay Xuan 2004
Mà quên quá khứ vị lai. Tiền căn nghiệt quả trả vay tội tù ! ( Ðức Quan Âm Bồ Tát , 1965 ). 5.- Tình thương ! Ðời thiếu tình thương mới loạn ly ...www.thienlybuutoa.org/ThiVan/LTN-12.htm
- Phục Hưng Dân Tộc
Đối với người Mỹ, họ muốn cho điều đó vào quá khứ, và theo tôi nghĩ, nhân dân Việt Nam cũng muốn quên quá khứ đó để hướng tới tương lai. ??
...www.doanviethoat.org/Data/Book_HTDT/Chp04_VandongQT/HTDT_04_06_BillClinton.htm

- Nouvelle page 3
Họ kêu gào hãy quên quá khứ, để quên cái tội ác kinh hoàng của họ, ... Nhưng có điều quí vị thấy là họ kêu gào quên quá khứ, nhưng chính họ chưa bao giờ và ...www.congdongnguoiviet.fr/BinhLuan/blTongPhanCongYveNQ36b.htm
- Welcome to Take2Tango.com
Mục thứ hai xóa bỏ hận thù quên quá khứ để hướng về tương lai do đảng cuội của chúng tại Hải ngoại vừa tung vừa hứng cũng bị các đầu não chính trị của ...www.take2tango.com/News.aspx?NewsID=4550
- NGUOI VIET Online
Ông Kỳ còn ngoan ngoãn nhắc lại những lời lẽ cấp lãnh đạo Cộng Sản Hà Nội vẫn thường rêu rao là “hòa hợp, hòa giải và quên quá khứ”. ...www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=107&z=12

---
http://www.google.fr/search?q=%22qu%C3%AAn+qu%C3%A1+kh%E1%BB%A9%22&hl=fr&start=40&sa=N
---